TOP 10+ thuốc trị viêm mũi dị ứng được chuyên gia khuyên dùng

1. Viêm mũi dị ứng uống thuốc gì?

Bệnh viêm mũi dị ứng gây ra những triệu chứng vô cùng khó chịu như ngạt mũi sổ mũi, hắt hơi, đau đầu, váng đầu mệt mỏi. Để bệnh nhanh khỏi tránh ảnh hưởng đến cuộc sống, người bệnh có thể sử dụng một số loại thuốc điều trị viêm mũi dị ứng được chuyên gia khuyên dùng sau:

1.1. Clorpheniramin

Các loại thuốc trị viêm mũi dị ứng có thuốc Clorpheniramin
Các loại thuốc trị viêm mũi dị ứng có thuốc Clorpheniramin

Clorpheniramin là thuốc điều trị viêm mũi dị ứng đầu tiên được nhắc đến trong danh sách này. Đây là thuốc kháng H1 thế hệ cũ với cơ chế tác động là thông qua sự cạnh tranh thụ thể H1 để vô hiệu hóa các tác dụng sinh học của histamin. Người bệnh nên dùng thuốc trước khi đi ngủ và mỗi lần dùng cách nhau khoảng 4 – 6 tiếng. Số lần uống và liều lượng cần tham khảo ý kiến bác sĩ để tránh hiện tượng quá liều.

Giá tham khảo: 20.000đ/hộp (10 vỉ x 20 viên)

1.2. Loratadin

Thuốc Loratadin trị viêm xoang mũi dị ứng
Thuốc Loratadin trị viêm xoang mũi dị ứng

Loại thuốc điều trị viêm mũi dị ứng tiếp theo được nhắc đến trong danh sách này đó chính là Loratadin. Đây là dòng thuốc kháng histamin thế hệ mới có tỷ lệ đi qua hàng rào máu não rất ít. Do đó gần như loại thuốc này không có tác dụng an thần và chống nôn. Loratadin đặc biệt hiệu quả với các trường hợp có triệu chứng: hắt hơi, chảy nước mũi, ngứa mắt, đỏ mắt,…

Giá tham khảo: 20.000đ/hộp (2 vỉ x 10 viên)

1.3. Fexofenadine

Thuốc chữa viêm mũi dị ứng Fexofenadine
Thuốc chữa viêm mũi dị ứng Fexofenadine

Một dòng thuốc kháng histamin thế hệ mới khác mà bạn có thể sử dụng khi gặp các trường hợp viêm mũi dị ứng đó là Fexofenadine. Thuốc viêm mũi dị ứng này là chất chuyển hóa của Terfenadin, Fexofenadine có tác dụng chọn lọc thụ thể H1 ngoại biên. Từ đó, chất này sẽ gây ức chế histamin và giảm các triệu chứng khó chịu của viêm mũi dị ứng.

Xem thêm bài viết hay:  Top 20 thực phẩm giàu vitamin A nhất và lưu ý khi chế biến

Giá tham khảo: 55.000đ/ hộp (3 vỉ x 10 viên)

1.4. Cetirizin

Cetirizin - Thuốc chữa viêm mũi dị ứng tốt nhất
Cetirizin – Thuốc chữa viêm mũi dị ứng tốt nhất

Cetirizin được coi là dòng thuốc kháng histamin mạng và thường được kê để sử dụng với các trường hợp bị viêm mũi dị ứng mãn tính. Ưu điểm của dòng thuốc chữa viêm mũi dị ứng này là không bị tác động, biến đổi bởi các loại thực phẩm dinh dưỡng như các loại thuốc khác.

Giá tham khảo: 60.000đ/ hộp (10 vỉ x 10 viên)

1.5. Levocetirizine

Thuốc Levocetirizine điều trị viêm mũi dị ứng
Thuốc Levocetirizine điều trị viêm mũi dị ứng

Một trong các loại thuốc trị viêm mũi dị ứng là dòng thuốc kháng histamin thế hệ mới, đối kháng H1 có chọn lọc mà người bệnh có thể tham khảo đó là Levocetirizine. Nó chính xác là một dạng đồng phân của cetirizin hydroclorid do đó cũng kế thừa được khả năng kháng histamin thông qua trung gian ức chế thụ thể H1.

Giá tham khảo: 180.000đ/ hộp (3 vỉ x 10 viên)

1.6. Desloratadin

Thuốc Desloratadin đặc trị viêm mũi dị ứng
Thuốc Desloratadin đặc trị viêm mũi dị ứng

Viêm mũi dị ứng uống thuốc gì? Desloratadin là một chất chuyển hóa của Loratadin nhưng lại có tác dụng cao hơn Loratadin đến 3 -4 lần. Cùng với đó, tỷ lệ vượt hàng rào máu não cũng rất nhỏ nên thuốc không có tác dụng an thần. Tuy nhiên khi sử dụng, người bệnh có thể gặp một số tác dụng phụ như: khô miệng, có nguy cơ sâu răng cao, có thể gặp tình trạng sốc phản vệ,…

Giá tham khảo: 25.000đ/ chai 60ml

1.7. Thuốc chữa viêm mũi dị ứng Acrivastine 8mg

Viêm mũi dị ứng nên uống thuốc gì? Acrivastine 8mg
Viêm mũi dị ứng nên uống thuốc gì? Acrivastine 8mg

Acrivastine là một dạng kháng sinh có tác dụng chính là hoạt động sản sinh histamin quá mức trong cơ thể. Đây là sản phẩm được sử dụng rất nhiều trong các trường hợp liên quan đến dị ứng, bao gồm cả viêm mũi dị ứng.

Xem thêm bài viết hay:  8 chiêu thức trị tiêu chảy tại nhà cực đơn giản

Giá tham khảo: 35.000đ/ hộp (1 vỉ x 10 viên)

1.8. Viêm mũi dị ứng dùng thuốc gì – Thuốc xịt Aladka

Thuốc xịt Aladka chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả
Thuốc xịt Aladka chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả

Aladka là một trong những loại thuốc trị viêm mũi dị ứng có tác dụng tức thì. Bởi đây là sản phẩm giúp người bệnh có thể làm giảm nhanh các triệu chứng khó chịu khi bị dị ứng ở hệ hô hấp. Bên cạnh đó, sản phẩm thuốc xịt Aladka cũng cũng tác dụng tốt đối với các đối tượng bị: viêm xoang, viêm mũi vận mạch,…

Giá tham khảo: 18.000đ/ lọ 15ml

Xem thêm về các loại thuốc xịt viêm mũi dị ứng khác được bác sĩ khuyên dùng

1.9. Viêm mũi dị ứng uống thuốc gì – Rhinopront

Thuốc uống Rhinopront trị viêm mũi dị ứng
Thuốc uống Rhinopront trị viêm mũi dị ứng

Rhinopront đây cũng là một loại thuốc có công dụng loại bỏ các triệu chứng khó chịu của viêm mũi dị ứng do một số nguyên nhân như: phấn hoa, môi trường, khí hậu,…

Bên cạnh đó, sản phẩm Rhinopront còn được sử dụng trong điều trị các bệnh lý về tai mũi họng như: viêm xoang, viêm mũi vận mạch,… Thuốc Rhinopront được bào chế ở 2 dạng để người dùng thuận tiện sử dụng là viên nang và siro.

Giá tham khảo: chưa cập nhật

1.10. Phenylephrine giảm viêm mũi dị ứng hiệu quả

Viêm mũi dị ứng nên dùng thuốc Phenylephrine
Viêm mũi dị ứng nên dùng thuốc Phenylephrine

Sản phẩm tiếp theo mà bệnh nhân bị viêm mũi dị ứng nên uống thuốc gì đó là Phenylephrine. Đây là loại thuốc co mạch có tác dụng giảm sung huyết. Phenylephrine chuyên được sử dụng trong điều trị các tình trạng nghẹt mũi, chảy nước mũi, khó thở do viêm mũi dị ứng hay viêm xoang gây ra.

Giá tham khảo: chưa cập nhật

1.11. Thuốc Zyrtec trị viêm mũi dị ứng

Viên uống Zyrtec điều trị viêm mũi dị ứng
Viên uống Zyrtec điều trị viêm mũi dị ứng

Zyrtec cũng được góp mặt trong danh sách thuốc điều trị viêm mũi dị ứng. Đây là nhóm thuốc kháng histamin có tác dụng ức chế tình trạng cơ thể giải phóng histamin quá mức gây ra mẫn cảm. Đây lf loại thuốc thường được chỉ định cho người bị viêm mũi dị ứng theo mùa, người bị nổi mề đay mãn tính vô căn, viêm kết mạc dị ứng,…

Xem thêm bài viết hay:  Cách chụp màn hình iPhone cho các bạn mới sử dụng iPhone

Giá tham khảo: 80.000đ/ hộp (1 vỉ x 10 viên)

1.12. Pseudoephedrin

Bị viêm mũi dị ứng uống thuốc gì? Pseudoephedrin
Bị viêm mũi dị ứng uống thuốc gì? Pseudoephedrin

Pseudoephedrine là thuốc điều trị viêm mũi dị ứng, chống ngạt mũi có thành phần chính là amphetamine và phenethylamine. Thuốc có tác dụng làm co mạch máu dưới niêm mạc mũi, làm giảm triệu chứng sung huyết, giúp khí lưu thông dễ dàng, từ đó, làm giảm tình trạng tắc nghẽn mũi do cảm lạnh thông thường hoặc viêm mũi dị ứng. Ngoài ra, Pseudoephedrine cũng giúp cải thiện triệu chứng đau nhức do xoang.

1.13. Clarityne

Thuốc uống viêm mũi dị ứng Clarityne
Thuốc uống viêm mũi dị ứng Clarityne

Clarityne thuộc nhóm thuốc chống dị ứng, được chỉ định trong điều trị tạm thời giúp làm giảm các triệu chứng sốt, hắt hơi, sổ mũi, ngứa mũi… ở người bị viêm mũi dị ứng và các chứng dị ứng khác như viêm kết mạc, mề đay, ban da và các bệnh liên quan tới histamin.

Thuốc có thể gây một số tác dụng phụ như đau đầu, khô miệng, loét miệng, rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy,…

Giá tham khảo: 60.000 VNĐ/hộp (1 vỉ x 10 viên)

1.14. Thuốc Allegra FX

Thuốc trị viêm xoang mũi dị ứng Allegra FX
Thuốc trị viêm xoang mũi dị ứng Allegra FX

Đây là thuốc điều trị viêm mũi dị ứng đến từ Nhật Bản, được bào chế dưới dạng viên nén có khả năng hấp thụ nhanh trong cơ thể. Allegra FX là thuộc nhóm thuốc chống dị ứng có tác dụng cải thiện nhanh các triệu chứng như hắt hơi, chảy nước mũi, nghẹt mũi, ngứa mũi,… Ưu điểm của thuốc này là không gây buồn ngủ và hôi miệng, ít xảy ra những tác dụng phụ.

Tuy nhiên, Allegra FX không dùng cho trẻ em dưới 15 tuổi, phụ nữ mang thai và đang cho con bú, hoặc người bị mẫn cảm với thành phần thuốc.

Giá tham khảo: 1.582.000 VNĐ/ hộp

1.15. Telfast HD

Bị viêm mũi dị ứng nên uống thuốc Telfast HD
Bị viêm mũi dị ứng nên uống thuốc Telfast HD

Thuốc Telfast HD là thuốc chữa viêm mũi dị ứng theo mùa và các biểu hiện ngoài da không biến chứng của mày đay vô căn mạn tính ở người lớn và trẻ em từ 12 tuổi trở lên. Thuốc có tác dụng giúp làm giảm nhanh các triệu chứng như ngứa mũi, hắt hơi, ho, chảy nước mắt, nghẹt mũi.

Tuy nhiên, thuốc cũng gây một vài tác dụng phụ khi sử dụng như buồn ngủ, mệt mỏi, đau đầu, mất ngủ, chóng mặt, khô miệng, đau bụng,…

Giá tham khảo: 85.000 VNĐ/hộp (1 vỉ x 10 viên)