Tiểu sử và câu nói hay của nhà văn Lỗ Tấn

Nền văn học Trung Quốc nổi tiếng với hàng nghìn năm lịch sử. Ở mỗi thời kỳ, đất nước này đều có những con người kiệt xuất, tiêu biểu cho tinh hoa văn hóa dân tộc. Một trong số đó phải kể đến Lỗ Tấn – lá cờ đầu của nền văn học cách mạng Trung Quốc.

Trong sự nghiệp sáng tác của mình, Lỗ Tấn đã để lại cho đời nhiều tác phẩm văn học với những câu nói rất hay và ý nghĩa. Bài viết dưới đây là tổng hợp những câu nói hay và nổi tiếng nhất của Lỗ Tấn. Mời các bạn cùng theo dõi

1. Tiểu sử Lỗ Tấn

Lỗ Tấn (1881 – 1936) tên thật là Zhou Zhangshou là một nhà văn nổi tiếng của Trung Quốc. Anh sinh ra ở Thiệu Hưng, tỉnh Chiết Giang.

Có thể bạn chưa biết, bút danh Lỗ Tấn của anh là sự kết hợp giữa họ của mẹ anh (Lỗ Rui) và từ “Tun”. Ngoài ra, trước khi trở thành nhà văn được nhiều người biết đến, Lỗ Tấn đã trải qua 4 lần thay đổi sự nghiệp. Khi còn nhỏ, chứng kiến ​​cảnh cha mất mà không có thuốc chữa, anh đã ấp ủ mong muốn đi theo con đường y học.

Trước khi theo đuổi ngành y, vì muốn mở rộng tầm nhìn và muốn khám phá nhiều điều mới lạ, Lỗ Tấn đã theo ngành hàng hải. Sau đó, với mong muốn có thể góp một phần làm giàu cho đất nước, anh chuyển sang làm nghề khai khoáng.

Sau khi theo học ngành y, Lỗ Tấn đã có được những kiến ​​thức và thành tựu nhất định. Anh đã đi nhiều nơi và chữa khỏi bệnh cho rất nhiều người mà không thu bất cứ chi phí nào.

Sau nhiều lần thay đổi nghề nghiệp, Lỗ Tấn quyết định theo đuổi sự nghiệp văn chương. Bởi anh nhận ra rằng bệnh tinh thần khó chữa hơn bệnh thể xác. Quyết định này được ông ấp ủ trong một lần đi xem phim và thấy nhiều người Trung Quốc háo hức xem Nhật Bản chặt đầu một người đàn ông Trung Quốc làm gián điệp cho Nga.

Xem thêm bài viết hay:  Tổng hợp những lời chúc sinh nhật tháng 10 hay nhất dành tặng người bạn yêu thương

Chân dung nhà văn Lỗ Tấn

2. Sự nghiệp văn học của Lỗ Tấn

Trong cuộc đời sáng tác của mình, Lỗ Tấn đã cho ra đời nhiều tác phẩm, thử sức với nhiều thể loại: tạp kỹ, truyện ngắn, thơ, … Trong đó, truyện ngắn được đánh giá là một thể loại văn học thành công. tốt nhất của mình.

“Nhật ký một người điên” (1918) là tác phẩm truyện ngắn đầu tiên của Lỗ Tấn. Tác phẩm được mô phỏng theo truyện cùng tên của nhà văn hiện thực Nga Nikolay Gogol.

Sau thành công của tác phẩm “Nhật ký của một người điên”, Lỗ Tấn tiếp tục cho ra đời nhiều tuyển tập truyện đặc sắc khác, có thể kể đến như: “AQ chính truyện” (1921), “Thuốc” (1919) …

Những năm 1921 – 1927 là thời kỳ đỉnh cao trong sự nghiệp của Lỗ Tấn. Vào khoảng thời gian này, ông đã xuất bản một tập truyện ngắn nổi tiếng: “Tiếng hét” (1922). Tác phẩm “Cô em họ” là một trong những truyện ngắn đặc sắc nhất của tập truyện này và cũng là tác phẩm được đông đảo độc giả Việt Nam biết đến vì đã được đưa vào chương trình giảng dạy môn Ngữ văn.

Tuyển tập những câu nói hay của nhà văn Lỗ Tấn 2“Thuốc” là một trong những tác phẩm xuất sắc của Lỗ Tấn

3. Những câu nói hay của Lỗ Tấn

Bên cạnh những tác phẩm văn học xuất sắc, nhà văn Lỗ Tấn còn để lại cho đời nhiều câu nói hay và ý nghĩa. Hãy cùng khám phá những câu nói hay của Lỗ Tấn qua phần tiếp theo của bài viết nhé!

Tuyển tập những câu nói hay của nhà văn Lỗ Tấn 3Nhà văn Lỗ Tấn có nhiều câu nói bất hủ

 1. Không có đường trên mặt đất, và người đi nhiều, nó trở thành một con đường.
 2. Đường được tạo ra bởi con người giẫm lên gai.
 3. Người chết chỉ thực sự chết khi chết trong lòng người sống.
 4. Những người cảm thấy buồn chán vào những ngày nghỉ của họ chỉ là vì họ đã không làm hết sức mình trong ngày làm việc.
 5. Từ trong mạch chảy ra là nước, từ mạch chảy ra là máu.
 6. Tôi giống như một con bò … khi tôi ăn nó chỉ toàn là cỏ, nhưng khi tôi vắt nó ra thì lại là sữa.
 7. Nhân vật của tôi thường chắp vá, mồm mép ở Sơn Tây, quần áo ở Bắc Kinh… Tôi không chuyên đi lấy một người mẫu cố định.
 8. Bi kịch thể hiện sự mất mát của những gì lẽ ra phải có; Hài bày ra cái mất cái không nên có.
 9. Dùng mắt hạt đậu để đo núi Thái Sơn, thì núi Thái Sơn chỉ nhỏ bằng hạt đậu.
 10. Đã gọi là hy vọng thì không thể nói được đâu là thực, đâu là hư, giống như những con đường trên mặt đất; Trên thực tế, trên mặt đất, không có cách nào. Người đi vào con đường mãi mãi, duy nhất.
Xem thêm bài viết hay:  Bội phục trước những câu nói của nữ minh tinh Hoa ngữ, vượt qua được thăng trầm mới làm nên sự cứng rắn kiên cường

Xem thêm: 23 câu nói bất hủ của đại văn hào người Pháp Victor Hugo Những câu nói bất hủ của đại văn hào Lev Tolstoy Những câu nói hay và câu nói hay của tác giả Samuel Johnson

4. Những câu nói nổi tiếng của Lỗ Tấn

Lỗ Tấn có rất nhiều câu nói hay và ý nghĩa. Tuy nhiên, không phải tất cả những lời nói của anh đều được nhiều người biết đến. Dưới đây là tổng hợp những câu nói nổi tiếng của Lỗ Tấn được nhiều người biết đến nhất!

Tuyển tập những câu nói hay của nhà văn Lỗ Tấn 4Những câu nói nổi tiếng của Lỗ Tấn đều là những câu nói chứa đựng nhiều bài học cuộc sống

 1. Im lặng là đỉnh cao của sự khinh bỉ.
 2. Kẻ dũng cảm, phẫn nộ, rút ​​dao đâm kẻ mạnh hơn; kẻ hèn nhát phẫn nộ, và lại rút dao đâm kẻ yếu hơn mình.
 3. Nếu đeo quá lâu mặt nạ sẽ dính chặt vào mặt, muốn tháo ra sẽ phải cào da và lột ra.
 4. Thú dữ luôn đi riêng, dê bò mới tụ tập thành đàn.
 5. Bi kịch là đem thứ giá trị nhất của cuộc đời hủy hoại cho người khác xem, hài là đem thứ vô giá trị xé ra cho người khác xem.
 6. Muốn an toàn thì không có tự do, muốn tự do thì phải trải qua một chút nguy hiểm. Chỉ có hai con đường này.
 7. Nếu bạn không bùng nổ trong im lặng, bạn chỉ có thể chết trong im lặng.
 8. Thời gian là cuộc sống. Lãng phí thời gian của người khác mà không có lý do thực sự không khác gì cướp của và giết người.
 9. Nghi ngờ không phải là điểm yếu. Luôn nghi ngờ nhưng không bao giờ nói một lời dứt khoát, đó là khuyết điểm.
 10. Điều đau khổ nhất trong cuộc đời là sau khi thức dậy từ một giấc mơ, không có nơi nào để đi.
 11. Ngay cả một thiên tài, khi sinh ra, tiếng khóc đầu đời cũng bình thường như bao đứa bé khác, không khóc một bài thơ hay.
 12. Tự do không phải là thứ mà tiền có thể mua được, nhưng nó có thể bán được vì tiền.
 13. Dám đối mặt, dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chấp nhận.
Xem thêm bài viết hay:  Ý nghĩa tên Duy và danh sách tên đệm, biệt danh hay cho tên Duy

Lỗ Tấn có rất nhiều câu nói hay, mỗi câu nói đều mang một màu sắc và ý nghĩa riêng. Bài viết trên đây là những câu nói nổi tiếng của Lỗ Tấn, hy vọng đã cung cấp cho bạn đọc một số kiến ​​thức bổ ích.

Nguồn ảnh: Internet

Bạn thấy bài viết Tiểu sử và câu nói hay của nhà văn Lỗ Tấn có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Tiểu sử và câu nói hay của nhà văn Lỗ Tấn bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Tiểu sử và câu nói hay của nhà văn Lỗ Tấn của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận