Top 10 ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới hiện nay

Ngôn ngữ là linh hồn văn hóa của mỗi quốc gia, dân tộc và là phương tiện giao tiếp ưu việt của con người so với các sinh vật sống khác trên Trái đất. Theo ethnologue.com, Languages ​​of the World, có khoảng 7.139 ngôn ngữ hiện đang được sử dụng trên khắp thế giới. Vậy ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới hiện nay là gì?

1. Ngôn ngữ nào là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới?

Chắc chắn đầu óc bạn đã “nảy số” ngay đáp án cho câu hỏi này rồi! Đó chính là tiếng Anh – ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới hiện nay với hơn 1,34 tỷ người nói bao gồm cả người bản ngữ và không bản ngữ. Vậy tại sao trong hàng nghìn thứ tiếng, tiếng Anh lại chiến thắng và luôn chiếm giữ vị trí số 1 này?

Theo thông tin được công bố, tiếng Anh hiện đại – Ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới hiện nay là sự kết hợp của ba ngôn ngữ: Latin, Pháp và Old Norse.

Nguồn gốc sâu xa của tiếng Anh luôn là điều mà các nhà nghiên cứu đang tìm kiếm. Tiếng Anh có liên quan chặt chẽ với các ngôn ngữ Frisia, nhưng từ vựng bị ảnh hưởng nhiều bởi các ngôn ngữ Đức, Latinh và Romance, đặc biệt là tiếng Pháp. Từ “English” được cho là có nguồn gốc từ một bộ tộc Germanic di cư đến Anh gọi là Angles.

Tiếng Anh được sử dụng tại 146 quốc gia và hầu hết các quốc gia trên thế giới đều chọn tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai để giảng dạy tại các trường học. Thậm chí, tiếng Anh còn là ngôn ngữ chính thức của nhiều quốc gia như Hong Kong, New Zealand, Australia, Philippines, Nam Phi …

Tính đến nay đã có hơn 170.000 từ vựng tiếng Anh và con số này ngày càng tăng lên cùng với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ và xu thế toàn cầu hóa.

2. Tiết lộ những điều thú vị về ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới

Là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới, tiếng Anh chắc chắn sẽ mang lại rất nhiều điều thú vị.

2.1 Cứ sau hai giờ, một từ tiếng Anh mới được thêm vào từ điển

Theo thông tin từ các nhà biên soạn của Oxford Dictionary – một trong những bộ từ điển Anh – Anh uy tín hàng đầu thế giới, mỗi năm có khoảng 4.000 từ mới được thêm vào từ điển. Điều này có nghĩa là cứ sau hai giờ lại có một từ tiếng Anh mới xuất hiện.

2.2 Chữ cái “q” là chữ cái ít được sử dụng nhất trong tiếng Anh

Theo Từ điển Oxford, chữ “q” là chữ cái ít được sử dụng nhất trong ngôn ngữ tiếng Anh. Ngược lại, chữ cái “e” là chữ cái phổ biến nhất, chữ cái “e” thông dụng hơn 56 lần chữ cái “q”.

Xem thêm bài viết hay:  Con số 930 - mật mã tình yêu cực thú vị của giới trẻ Trung Quốc

Khám phá 10 ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới hiện nay 2Chữ cái “q” là chữ cái ít được sử dụng nhất trong tiếng Anh

2.3 Từ tiếng Anh dài nhất

“Pneumonoultramicroscopicsilicovolcanoconiosis” là từ tiếng Anh dài nhất được sử dụng để mô tả một bệnh phổi do bụi hoặc tro gây ra. Thật sự rất khó để ghi nhớ từ vựng này phải không?

2.4 Ba danh từ được sử dụng nhiều nhất

Theo thứ tự, danh từ “time” – thời gian, “person” – người và “year” – năm là ba danh từ chung được sử dụng thường xuyên nhất theo Từ điển Oxford.

3. Top 10 ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới hiện nay

Trong số hơn 7.000 ngôn ngữ, có những ngôn ngữ mà bạn có thể sử dụng hầu hết mọi nơi, và những ngôn ngữ khác gần như đã biến mất. Khám phá top 10 ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới để mang về cho mình nhiều thông tin hữu ích cũng như đưa ra quyết định liên quan đến lựa chọn học ngoại ngữ, môi trường làm việc, …

3.1 Tiếng Anh – 1.348.000.000 người dùng (2021)

Theo xu hướng hội nhập và toàn cầu hóa, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ quốc tế, là ngôn ngữ chính thức của gần 150 quốc gia và vùng lãnh thổ, vì vậy không khó hiểu khi ngôn ngữ này luôn đứng ở vị trí đầu tiên trong top 10 ngôn ngữ phổ biến nhất. Ngày hôm nay.

Khám phá 10 ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới hiện nay 3

Không chỉ là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới mà tiếng Anh còn được mệnh danh là ngôn ngữ dễ học nhất trên thế giới.

Một lợi thế của người Việt khi học tiếng Anh là cả tiếng Anh và tiếng Việt đều sử dụng bảng chữ cái Latinh. Do đó, hãy tận dụng điều này và chăm chỉ nâng cao trình độ tiếng Anh của mình nhé!

3.2 Tiếng Quan Thoại (Trung Quốc) – 1.120.000.000 người dùng (2021)

Khám phá 10 ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới hiện nay 4

Tiếng Trung Quốc có 13 ngôn ngữ do cùng một hệ thống chữ viết, nhưng 3 ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất là tiếng Quan Thoại, tiếng Quảng Đông và tiếng Ngô.

Nếu chỉ tính người bản ngữ (nói tiếng mẹ đẻ), thì tiếng Quan Thoại là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Lý do rất đơn giản vì Trung Quốc có dân số đông nhất thế giới. Quy mô của tiếng Quan Thoại cũng tập trung chủ yếu ở Châu Á.

Xem thêm: 10 cánh đồng hoa và khu vườn đẹp nhất thế giới ai cũng nên đến một lần

3.3 Tiếng Hindi – 600.000.000 người dùng (2021)

Khám phá 10 ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới hiện nay 5Tiếng Hindi

Tiếng Hindi là ngôn ngữ mẹ đẻ của Ấn Độ. Tại Ấn Độ, có hai ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh và tiếng Hindi cùng hơn 20 ngôn ngữ không chính thức khác.

Xem thêm bài viết hay:  72 status lòng người giả tạo thâm sâu khó đoán, đáng suy ngẫm!

Tiếng Hindi thực sự khá khó học do cấu trúc ngữ pháp bất thường và bảng chữ cái ngoằn ngoèo khó hiểu. Tuy nhiên, tiếng Hindi vẫn là ngôn ngữ phổ biến thứ ba trên thế giới do số lượng lớn người bản ngữ nói nó.

3,4 Tiếng Tây Ban Nha – 542.000.000 người dùng (2021)

Khám phá 10 ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới hiện nay 6

Tiếng Tây Ban Nha chắc chắn có nguồn gốc và là ngôn ngữ chính thức của Tây Ban Nha. Ngôn ngữ này chứa đựng rất nhiều điều đặc biệt thú vị.

Tiếng Tây Ban Nha khá dễ học do cách phát âm đơn giản, cách viết và cách đọc. Có lẽ vì thế mà tiếng Tây Ban Nha đã trở thành ngôn ngữ chính thức của hơn 20 quốc gia.

Bạn có nghĩ rằng tiếng Tây Ban Nha sẽ được nói nhiều nhất ở Tây Ban Nha? Không, nó là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất ở Mỹ và dự kiến ​​sẽ trở thành ngôn ngữ quan trọng thứ hai trên thế giới trong tương lai gần sau tiếng Anh.

3,5 tiếng Ả Rập – 274.000.000 người dùng (2021)

Khám phá 10 ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới hiện nay 7

Tiếng Ả Rập là ngôn ngữ chính thức tại 26 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, đặc biệt đây còn là ngôn ngữ nghi lễ của người Hồi giáo. Nó cũng là một trong sáu ngôn ngữ chính thức của Liên hợp quốc.

Hiện nay, học tiếng Ả Rập mang lại rất nhiều cơ hội học tập, chính phủ các nước Ả Rập cung cấp nhiều gói học bổng cho sinh viên học chuyên ngành tiếng Ả Rập và cơ hội việc làm với mức thu nhập khủng trong thế giới Ả Rập. các vị trí biên phiên dịch của các cơ quan nhà nước, đại sứ quán, …

3,6 tiếng Bengali – 268.000.000 người dùng (2021)

Khám phá 10 ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới hiện nay 8268.000.000 người nói tiếng Bengali

Tiếng Bengali (Bangla) là ngôn ngữ chính thức của Cộng hòa Nhân dân Bangladesh, và cũng là ngôn ngữ phổ biến thứ 2 ở Ấn Độ sau tiếng Hindi.

Tiếng Bengali là một ngôn ngữ Ấn-Âu chịu ảnh hưởng của nhiều nhóm ngôn ngữ ở Nam Á, được viết bằng hệ thống chữ abugida.

3,7 Tiếng Pháp – 267.000.000 người dùng (2021)

Khám phá 10 ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới hiện nay 9Tiếng Pháp khá phổ biến trên thế giới

Tiếng Pháp là một ngôn ngữ quan trọng trên thế giới do nó phổ biến rộng rãi ở châu Âu, châu Phi, châu Mỹ và châu Á vì Pháp từng sở hữu nhiều thuộc địa ở các châu lục này. Tiếng Pháp đã trở thành ngôn ngữ chính thức của 29 quốc gia và vùng lãnh thổ, và là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất ở châu Mỹ.

Xem thêm: Sự thật về loại ớt đắt nhất thế giới hiện nay và những giống ớt đạt kỷ lục thế giớiTop 13 người thông minh có chỉ số IQ cao nhất thế giớiTop 10 giống chó hung dữ nhất thế giới cần cẩn thận khi nuôi

Xem thêm bài viết hay:  Mùa xuân chín – Hàn Mặc Tử (Tóm tắt, hoàn cảnh st, nội dung, nghệ thuật, sơ đồ tư duy) – Văn 10

3,8 tiếng Nga – 258.000.000 người dùng (2021)

Khám phá 10 ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới hiện nay 10

Là một trong sáu ngôn ngữ chính thức của Liên hợp quốc, tiếng Nga là ngôn ngữ mẹ đẻ lớn nhất ở châu Âu.

Tiếng Nga được đánh giá là khá khó học, đặc biệt là đối với người dùng tiếng Anh do bảng chữ cái khó, số lượng từ khổng lồ, và đặc biệt là ngữ pháp cực kỳ khó mà ngay cả người bản ngữ cũng có thể hiểu được. phải than thở.

Bên cạnh đó, tiếng Nga cũng là ngôn ngữ phổ biến thứ hai trên Internet sau tiếng Anh.

3,9 Tiếng Bồ Đào Nha – 258.000.000 người dùng (2021)

Khám phá 10 ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới hiện nay 11

Tiếng Bồ Đào Nha là một ngôn ngữ La Mã có nguồn gốc từ một bán đảo của Châu Âu. Điều đặc biệt là ngôn ngữ này có độ tương đồng với tiếng Tây Ban Nha – ngôn ngữ phổ biến thứ 4 trên thế giới đến 89%, nhưng mức độ phổ biến thấp hơn rất nhiều.

Do tương tự như tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha cũng tương đối dễ học.

3.10 Tiếng Urdu – 23.000.000 người dùng (2021)

Tiếng Urdu khá xa lạ với người Việt Nam vì nó được nói chủ yếu ở Pakistan và Ấn Độ. Tiếng Urdu là ngôn ngữ quốc gia của Pakistan nhưng nó có thể hiểu được với tiếng Hindi vì cả hai đều là ngôn ngữ chuẩn hóa của tiếng Hindustan.

Tiếng Urdu chủ yếu được sử dụng như một ngôn ngữ thứ hai, với chỉ khoảng 10% dân số sử dụng nó một cách nguyên bản.

“Ngôn ngữ là trang phục của suy nghĩ” – Samuel Johnson. Vì vậy, việc học và khám phá ngôn ngữ sẽ mở ra nhiều kiến ​​thức và cơ hội mới trong cuộc sống. Hi vọng với những thông tin thú vị về các ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới đã phần nào giúp bạn định hướng phát triển cũng như lựa chọn cho mình những ngôn ngữ phù hợp nhất.

Nguồn ảnh sưu tầm: Internet

Bạn thấy bài viết Top 10 ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới hiện nay có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Top 10 ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới hiện nay bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 10 ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới hiện nay của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận