Top 20 xu hướng nhu cầu về nguồn nhân lực

Báo cáo chỉ ra rằng đại dịch cùng với sự chuyển đổi kỹ thuật số ngày càng mạnh mẽ đã tác động và tạo ra nhiều thay đổi trong thế giới việc làm trong thời gian tới.

Nhu cầu về công nhân lành nghề sẽ tăng lên trong các lĩnh vực chính

Xem thêm: Chuyển đổi kỹ thuật số và phát triển lưới điện thông minh

20 xu hướng hàng đầu được đề cập trong báo cáo thuộc về 4 đặc điểm chính của bức tranh lao động toàn cầu năm 2022, bao gồm: người lao động muốn gì, khan hiếm nhân tài, công nghệ đi lên và doanh nghiệp chuyển dịch. tôi. Mỗi xu hướng tiết lộ thông tin có giá trị và gợi ý hành động thiết thực mà một doanh nghiệp hoặc nhân viên cần để giải quyết những thách thức và thành công trong thế giới công việc.

Trên thực tế, cuộc chiến giành nhân tài đang khốc liệt hơn bao giờ hết, với gần 70% nhà tuyển dụng toàn cầu cho biết họ gặp nhiều khó khăn trong việc tuyển dụng nhân viên đáp ứng yêu cầu kỹ năng. Trong khi đó, 58% người lao động sẽ cần những kỹ năng mới để hoàn thành công việc của họ.

Những thay đổi về nhân khẩu học bao gồm tỷ lệ sinh giảm, hạn chế di chuyển giữa các quốc gia và xu hướng nghỉ hưu sớm đồng nghĩa với việc nhân tài ngày càng trở nên khan hiếm. Bây giờ là lúc các doanh nghiệp phải sáng tạo hơn trong việc thu hút, đào tạo lại và nâng cao kỹ năng cũng như giữ chân nhân tài.

Xem thêm bài viết hay:  Những thuận lợi - khó khăn khi con gái học ngành Công nghệ thông tin

Đầu tư vào công nghệ cũng đang tăng lên trong mọi lĩnh vực với hơn 80% các tổ chức đã tăng cường số hóa trong thời kỳ Covid-19. Cả khách hàng và nhân viên đều mong đợi công nghệ giúp cuộc sống và công việc của họ trở nên dễ dàng hơn.

Điều này đặt ra nhu cầu cấp thiết cho các tổ chức trong việc nâng cao kỹ năng cho nhân viên của họ để họ có thể chuyển đổi dữ liệu thành kiến ​​thức, từ đó đưa ra các quyết định dựa trên dữ liệu sáng suốt. kết hợp sức mạnh của con người và máy học để tạo ra các giá trị mới.

Trên thực tế, 83% tổ chức tin rằng họ cần tốc độ và sự linh hoạt cao hơn để đáp ứng với sự thay đổi. Kết quả là, các công ty ngày càng phản ứng nhanh hơn. Họ đang chuyển đổi và tìm kiếm các mô hình hoạt động thích ứng hơn, chuỗi cung ứng linh hoạt hơn, các đối tác và giải pháp tích hợp và thân thiện hơn với môi trường để có thể ứng phó với sự thay đổi của môi trường. cạnh tranh gay gắt, khó lường và tính minh bạch ngày càng cao.

Cũng theo kết quả nghiên cứu của báo cáo, người lao động đang kỳ vọng nhiều hơn từ các doanh nghiệp. Ngoài việc quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe thể chất và tinh thần, người lao động mong muốn người sử dụng lao động đảm bảo các yếu tố khác như làm việc có mục đích, tính linh hoạt, mức lương cạnh tranh, điều kiện làm việc thuận lợi hoặc cơ hội phát triển kỹ năng.

Xem thêm bài viết hay:  Hệ thức lượng trong tam giác vuông – cân đầy đủ chính xác

Không chỉ vậy, nhiều người còn mong muốn doanh nghiệp thể hiện rõ ràng hơn lập trường của mình đối với các vấn đề kinh tế – xã hội. Với hơn một nửa số nhân viên hiện tại (49%) sẵn sàng chuyển đổi công ty để có lợi ích tốt hơn, những doanh nghiệp không thể đáp ứng được các yêu cầu trên sẽ có nhiều nguy cơ mất nhân tài trong lực lượng lao động. doanh nghiệp làm được.

Bạn thấy bài viết Top 20 xu hướng nhu cầu về nguồn nhân lực có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Top 20 xu hướng nhu cầu về nguồn nhân lực bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 20 xu hướng nhu cầu về nguồn nhân lực của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Viết một bình luận