Trong Thông tin về Ngày Trái Đất năm 2000, vấn đề bao bì ni lông đã được trình bày như thế nào?

Đề bài: Trong Thông tin về Ngày Trái đất năm 2000, vấn đề bao bì ni lông được trình bày như thế nào?

Bài văn mẫu Trong phần Thông tin về Ngày Trái đất năm 2000, vấn đề bao bì ni lông đã được trình bày như thế nào?

Bạn đang xem: Trong Thông tin Ngày Trái Đất năm 2000, vấn đề bao bì ni lông được trình bày như thế nào?

Bài mẫu: Trong Thông tin ngày trái đất năm 2000, vấn đề bao bì ni lông được trình bày như thế nào?

Trong hàng triệu năm, con người đã xuất hiện trên Trái đất. Chúng ta được nuôi dưỡng bởi đất đai, được hít thở bầu không khí trong lành,… Có thể nói con người đã được hưởng rất nhiều lợi ích từ thiên nhiên, môi trường. Tuy nhiên, nhiều người không ý thức được rằng rất nhiều rác thải của chúng ta đang dần hủy hoại thiên nhiên, đầu độc và gây ô nhiễm môi trường sống của chính chúng ta.

Hãy cùng nhau bảo vệ ngôi nhà chung của chúng ta, bảo vệ Trái đất thân yêu của chúng ta – lời kêu gọi đó đã được cả thế giới lắng nghe, và ngày 22 tháng 4 hàng năm đã trở thành Ngày Trái đất. Văn bản này được lập nhân dịp Việt Nam tham gia chương trình trên. Thông tin về Ngày Trái đất được thu hẹp lại, tập trung vào chủ đề: “Một ngày không bao bì ni lông”.

Xem thêm bài viết hay:  Bão mặt trời là gì? Bão mặt trời xảy ra khi nào?

Tài liệu này gồm ba phần: trình bày nguyên nhân của Thông điệp Ngày Trái đất năm 2000; phân tích tác hại và đưa ra giải pháp cho vấn đề sử dụng bao bì ni lông; và kết thúc bằng lời kêu gọi mọi người hành động vì môi trường bằng việc làm cụ thể: “Một ngày không bao bì ni lông”.

Thông điệp trung tâm của văn bản này là phần thứ hai. Trong phần này, phân tích nguyên nhân tại sao việc sử dụng bao bì ni lông có thể gây hại cho môi trường, làm cơ sở đề xuất các giải pháp khả thi. Nguyên nhân chính khiến việc sử dụng bao bì ni lông có thể gây hại cho môi trường là “tính không phân hủy của nhựa”. Xung quanh đặc điểm của loại rác thải này là hàng loạt tác hại có thể xảy ra đối với môi trường mà văn bản đã chỉ ra. Ngoài ra, nhựa trực tiếp hoặc gián tiếp có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người (gây ra các bệnh nguy hiểm: ngộ độc, ung thư, dị tật bẩm sinh…). Như vậy, vấn đề “chúng ta phải làm gì” để giảm khả năng gây hại do việc sử dụng bao bì ni lông trở nên cấp thiết. Bốn giải pháp mà văn bản đưa ra đều xuất phát từ tình hình thực tế, từ bản chất khoa học của vấn đề vừa giải thích nên có tính thuyết phục và tính khả thi cao. Từ “vậy” có vai trò rất quan trọng trong lập luận của toàn văn bản, góp phần đảm bảo tính liên kết chặt chẽ giữa các đoạn văn. Giải pháp cụ thể ở đây (tuy chưa giải quyết triệt để nhưng là vấn đề nan giải cho cả thế giới chứ không riêng gì chúng ta) là hạn chế sử dụng bao bì ni lông. Tính khả thi của các giải pháp này là điều kiện để văn bản trở nên hấp dẫn ở phần thứ ba.

Xem thêm bài viết hay:  Cách sử dụng cấu trúc Prefer, Would Prefer và Would Rather

Nội dung kêu gọi đơn giản, không “đao to búa lớn” nhưng thiết thực nên có tác động rõ rệt. Hành động kêu gọi “Một ngày không sử dụng bao bì ni lông” sẽ nâng cao ý thức của mọi người trong việc giữ gìn và bảo vệ sự trong sạch của môi trường. Hãy làm điều đó cũng vì cuộc sống của chính chúng ta.

——HẾT——

Sau Thông tin về Ngày Trái đất 2000, vấn đề bao bì ni lông được trình bày như thế nào? Các em có thể vào phần Soạn bài Thông tin về ngày trái đất năm 2000 hoặc tham khảo phần Soạn bài Dân số để củng cố kiến ​​thức.

Đăng bởi: Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM

Thể loại: Giáo dục

Bản quyền bài viết thuộc về trường Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: https://trungcapyduoctphcm.edu.vn https://trungcapyduoctphcm.edu.vn/trong-thong-tin-ve-ngay-trai-dat-nam-2000-van-de-bao-bi-ni- long-da-duoc-trinh-bay-nhu-the-nao/

Bạn thấy bài viết
Trong Thông tin về Ngày Trái Đất năm 2000, vấn đề bao bì ni lông đã được trình bày như thế nào?
có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về
Trong Thông tin về Ngày Trái Đất năm 2000, vấn đề bao bì ni lông đã được trình bày như thế nào?
bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Xem thêm bài viết hay:  Đổi m3 sang kg | 1m3 đất đá cát nước gỗ bê tông bằng bao nhiêu kg

Nhớ để nguồn bài viết này:
Trong Thông tin về Ngày Trái Đất năm 2000, vấn đề bao bì ni lông đã được trình bày như thế nào?
của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Viết một bình luận