Trong tình yêu, khi chưa tìm được mối nào ‘ngon’ hơn, người ta gọi đó là chung thuỷ?

Phải chăng trên đời này tình yêu là thứ dễ thay đổi nhất, mong manh nhất? Điều đó không sai, bởi tình yêu được xây dựng bằng tình cảm và cảm xúc rất hay thay đổi, nhưng tình yêu là bản năng, còn chung thủy là sự lựa chọn.

Đừng so sánh, vì sẽ luôn có người tốt hơn

Bạn biết đấy, trong cuộc đời này, không có ai là hoàn hảo cả, nhưng người hơn người thì muôn đời có, “núi cao núi cao” chứ đừng nói đến một con người nhỏ bé bình thường.

Nhưng còn một người tốt hơn thì sao? Ai đó xinh đẹp hơn, giàu có hơn, có năng lực hơn… vậy thì sao? Luôn luôn có ai đó tốt hơn thế. Nếu cứ chạy thì bao giờ mới dừng được cái vòng luẩn quẩn này? Và bạn cũng hãy nhìn lại bản thân mình, những điều tốt đẹp đó là dành cho bạn, bạn có xứng đáng hay không khi bạn đã đánh mất đi thứ quý giá nhất trong tình yêu, đó là lòng chung thủy.

Đừng để những suy nghĩ tầm thường giết chết mối quan hệ mà bạn đã dày công vun đắp, phá hủy tình yêu mà bạn đã dày công vun đắp suốt thời gian qua.

Xem thêm bài viết hay:  Câu nói hay về việc luyện tập thể dục thể thao nâng cao sức khỏe mỗi ngày

Xem thêm: Cưới vội vì đến tuổi mới biết một đời người dài quá!

Nhưng, “người tốt hơn” có thực sự tốt hơn?

Khởi đầu bao giờ cũng vậy, luôn ngập tràn đam mê ngọt ngào, khi những khiếm khuyết bị lãng quên chỉ còn thấy những mảng màu hồng. Và tất nhiên, đứng trước những cám dỗ này, bạn sẽ nhìn lại người bên cạnh và so sánh. Một người luôn dịu dàng ân cần, còn người kia thì quá nhiều bất mãn, cãi vã quá nhiều. Có lẽ lúc này bạn chỉ muốn giải thoát cho mình để chạy ngay đến một hạnh phúc mới.

Nhưng suy cho cùng cũng chỉ là cảm giác thoáng qua mà thôi. Rồi một ngày con người mới của ngày hôm nay cũng sẽ trở thành con người cũ, niềm vui hân hoan thuở ban đầu sẽ chỉ còn là dĩ vãng. Bạn thấy rằng những gì bạn đã trải qua với họ là một bước bạn đã đi với người yêu cũ, đôi khi nó không còn ngọt ngào như xưa. Lại là một vòng quay của những cãi vã, hờn dỗi, rồi những lời nói tổn thương được buông ra, rồi lại bắt đầu chồng chất những hiểu lầm, dằn vặt.

Có thể bạn sẽ lại… nhớ về người cũ, người đã từng bao dung với bạn, đã vì bạn mà đau khổ như thế nào.

in-love-to-do-la-chung-thuy-voh-1

Không phải người mới tốt hơn mà là người mới cho bạn những cảm xúc tươi mới. Tốt xấu, phù hợp hay không, không thể quyết định một sớm một chiều, nhất là khi cuộc gặp gỡ này mới bắt đầu chưa lâu.

Xem thêm bài viết hay:  Văn 9 Truyện Ngắn Làng Của Kim Lân – Tìm Hiểu Tác Giả Tác Phẩm

Xem thêm: Thay vì yêu một mối quan hệ độc hại, bạn nên dành tình yêu đó cho chính mình!

Tình yêu là bản năng, trung thành là sự lựa chọn

Nhớ hay quên, người bây giờ khiến bạn khó chịu, chán nhìn lại chính là người mà bạn đã từng vượt hàng chục cây số để đưa đón mỗi ngày, sợ hãi và xốn xang khi giận, khi không được. thực hiện cuộc gọi, khi mọi người chặn… đó là người mà bạn luôn bày ra đủ trò mèo vờn chuột chỉ để có thể nhìn thấy nụ cười của họ…

Bây giờ làm sao có thể tàn nhẫn như vậy? Anh không nhớ mình đã cố gắng thế nào với tình yêu này sao? Bạn đã quên rằng bạn đã từng hạnh phúc như thế nào giữa hai người? Có lẽ bạn thực sự đã quên… đó là lý do tại sao bạn có thể rất tuyệt vời.

in-love-to-do-la-chung-thuy-voh

Vì sao người ta luôn đề cao sự chung thủy trong tình yêu? Có phải vì trong cuộc đời này nếu chúng ta tìm kiếm, tất cả chúng ta đều có thể tìm thấy một ai đó tốt hơn? Nhưng hãy nhớ rằng người tốt nhất là người bạn đã chọn, khi có những suy nghĩ sai hướng, hãy xem lại tại sao ngày ấy bạn lại chọn yêu người ấy? Hãy nhìn lại quãng đường hai người đã đi, họ đã hy sinh cho bạn bao nhiêu, họ đã yêu bạn bao nhiêu?

Xem thêm bài viết hay:  Mẹ (Đỗ Trung Lai): tác giả, thể thơ, bố cục, nội dung, nghệ thuật, dàn ý

Sau tất cả, bạn có biết người yêu của bạn cũng đã gặp rất nhiều người tốt hơn nhưng họ vẫn chọn bạn, chọn làm người chung thủy!

Nguồn hình ảnh: Internet

Bạn thấy bài viết Trong tình yêu, khi chưa tìm được mối nào ‘ngon’ hơn, người ta gọi đó là chung thuỷ? có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Trong tình yêu, khi chưa tìm được mối nào ‘ngon’ hơn, người ta gọi đó là chung thuỷ? bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Trong tình yêu, khi chưa tìm được mối nào ‘ngon’ hơn, người ta gọi đó là chung thuỷ? của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận