Tuấn Mượt là ai? Thông tin tổng quan về Tuấn Mượt

Nội dung chính

 • Tuấn Mút là ai?
 • Thông tin chung về Tuấn Mượt
 • Tiểu sử doanh nhân Tuấn Mượt
  • Thanh niên và giáo dục doanh nhân
  • Con đường sự nghiệp
   • Thành công ngay sau khi tốt nghiệp
   • Khẳng định tầm ảnh hưởng lớn trong giới kinh doanh
 • Gia đình doanh nhân Nguyễn Văn Tuấn
 • Cột mốc quan trọng

Tuấn Mút là ai?

Nguyễn Văn Tuấn, hay Tuấn “mượt” là cái tên có sức ảnh hưởng lớn trên sàn chứng khoán. Anh là một doanh nhân trẻ, được nhiều người ngưỡng mộ vì khả năng lãnh đạo.

Nguyễn Văn Tuấn có lẽ vẫn còn xa lạ với quần chúng. Nhưng trong giới tài chính, ông lại “nhẵn mặt” với giới kinh doanh. Thậm chí, thay vì tên thật, người ta còn biết đến anh với cái tên Tuấn “mượt”.

Ông Nguyễn Văn Tuấn sinh năm 1984, hiện là CEO của hàng loạt doanh nghiệp lớn nhỏ. Đặc biệt, ông là lãnh đạo của hai công ty lớn hiện nay là Gelex và Viglacera. Ông bắt đầu gây ấn tượng mạnh trong giới kinh doanh vào năm 2014. Lúc này, chiến lược đầu tư vào cổ phiếu để giúp công ty thoát khỏi khủng hoảng của vị doanh nhân này đã gây ra một cú sốc nhẹ.

So với các doanh nhân khác, kinh nghiệm lãnh đạo của ông Tuấn “suôn sẻ” và phong phú hơn. Ông đảm nhiệm vị trí Chủ tịch và thành viên Hội đồng quản trị tại nhiều công ty lớn nhỏ. Các lĩnh vực anh tham gia chủ yếu liên quan đến năng lượng và xây dựng. Ở mỗi vị trí, doanh nhân học được nhiều điều mới, có những bài học từ kinh nghiệm định giá. Do đó, mọi quyết định mà anh ấy đưa ra đều mang tính toàn diện, ít rủi ro và có tiềm năng phát triển lớn cho công ty.

Tuấn Mút là ai?

Thông tin chung về Tuấn Mượt

Họ và tên Nguyễn Văn Tuấn Ngày sinh Ngày 6 tháng 3 năm 1984 Nơi sinh Hà Nam, Việt Nam Quốc tịch Việt Nam Giáo dục đại học thương mại Công việc Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thiết bị Gelex Việt Nam

Chủ tịch Hội đồng quản trị Viglacera – CTCP

Năm hoạt động 2010 – nay Tài sản – Tôn giáo – Vợ Dương Thị Hồng Hạnh Những đứa trẻ – Cha mẹ Đào Thị Lệ

Tiểu sử doanh nhân Tuấn Mượt

Là cái tên gây sốt trên sàn chứng khoán trong một thời gian dài, tiểu sử của ông rất thú vị. Thậm chí, sau thương vụ nghìn tỷ, ông còn được mệnh danh là doanh nhân thành đạt nhất Việt Nam. Càng tìm hiểu về Nguyễn Văn Tuấn, người ta càng thán phục tài mưu lược kinh doanh tài tình của anh.

Thanh niên và giáo dục doanh nhân

Tuấn “mượt” có xuất phát điểm rất tốt. Anh sinh ra trong một gia đình khá giả ở Hà Nam. Ngay từ nhỏ, anh đã được cha mẹ hết sức tạo điều kiện để học tập và phát triển về mọi mặt. Tuy là con nhà giàu nhưng bản thân anh là người có chí tiến thủ. Thay vì thoái hóa thành sở thích và sở thích, anh ấy đã học hành chăm chỉ và sớm có ý định xây dựng sự nghiệp của riêng mình. Vì vậy, giới kinh doanh luôn dành sự kính trọng nhất định khi nhắc đến ông.

Xem thêm bài viết hay:  Stock là gì? Tổng hợp khái niệm, ý nghĩa của Stock trong từng lĩnh vực

Ông Tuấn từng học tại Đại học Thương mại và tốt nghiệp cử nhân hai chuyên ngành Thương mại quốc tế và Tài chính ngân hàng. Không chỉ giảng kiến ​​thức, anh còn học hỏi kinh nghiệm thực tế từ chính gia đình mình. Học đi đôi với hành giúp Tuấn “mượt” sớm có nền tảng kiến ​​thức vững chắc để bắt đầu những kế hoạch kinh doanh tầm cỡ của mình.

Con đường sự nghiệp

Sự nghiệp lẫy lừng của Tuấn “xịn” có lẽ là điều ai cũng mong muốn có được. Với xuất phát điểm tốt, chỉ trong một thời gian ngắn, anh đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường. Anh dần chứng tỏ khả năng lãnh đạo của mình bằng những quyết định táo bạo. Rất nhanh chóng, vô số công ty lớn nhỏ ra đời và phát triển dưới sự lãnh đạo của ông.

Thành công ngay sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, anh Tuấn bắt đầu con đường lập nghiệp của mình. Trong vòng 5 năm, cái tên Nguyễn Văn Tuấn bắt đầu nổi tiếng trong giới tài chính. Cụ thể, năm 2014, ông “bầu” Thụy thoái vốn khỏi Chứng khoán Xuân Thành, sau này là Chứng khoán IB.

Sau vụ việc này, ông Tuấn hiện được nhiều người trên thị trường tài chính biết đến và chú ý. Sau khi thay đổi ban lãnh đạo, Công ty Chứng khoán IB đã có những thay đổi chiến lược, thực hiện tự doanh và lướt sóng nhiều cổ phiếu trên sàn chứng khoán.

Và chính những thay đổi này đã mang lại kết quả tích cực, cứu công ty khỏi thua lỗ, thậm chí đạt lợi nhuận cao. Đây là một khởi đầu thuận lợi và mở ra con đường dẫn đến sự nghiệp thành công của Mr.

Tiểu sử doanh nhân Tuấn MượtTiểu sử doanh nhân Tuấn Mượt

Khẳng định tầm ảnh hưởng lớn trong giới kinh doanh

Đặc biệt, dưới sự dẫn dắt và hỗ trợ của doanh nhân trẻ tài năng Nguyễn Văn Tuấn, GELEX đã thành công trở thành một tập đoàn đa ngành với hàng loạt thương vụ M&A khiến giới trẻ tròn mắt.

Trong đó, thương vụ mua lại Viglacera dưới danh nghĩa M&A Tập đoàn GELEX của ông Tuấn vào tháng 4/2021 là một cú sốc lớn. Việc sáp nhập này như chắp thêm đôi cánh, tại thời điểm sáp nhập, Viglacera đã mang lại nhiều lợi ích cho GELEX.

Cùng với sự phát triển của GELEX và hàng loạt doanh nghiệp lớn nhỏ dưới bàn tay “nhẵn mặt” của Tuấn, vị đại gia này sở hữu khối tài sản khổng lồ. Không chỉ sở hữu lượng cổ phần giá trị khủng tại CTCP Đầu tư nước sạch Sông Đà và Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Khu công nghiệp Dầu khí – Long Sơn.

Xem thêm bài viết hay:  Quy tắc và cách phát âm đuôi '-ed'; '-s"https://voh.com.vn/"-es' dễ nhớ nhất

Ông Tuấn cũng có nhiều bất động sản “vàng”: của Hà Nội, cổ phần khách sạn Melia Hà Nội, khách sạn Bình Minh và các tổ hợp khách sạn – dịch vụ thương mại – văn phòng cho thuê sắp xây dựng. xây dựng.

Ông bắt đầu được giới kinh doanh chú ý khi thâu tóm thành công hai thương vụ nghìn tỷ là Viglacera và Gelex.

Năm 2009, ông Tuấn tốt nghiệp Đại học Thương mại với bằng Cử nhân Thương mại Quốc tế và Cử nhân Tài chính Ngân hàng.

Trước khi đến với Gelex, ông đã không ngừng chứng tỏ năng lực của mình khi nắm giữ nhiều vị trí quan trọng tại hàng loạt doanh nghiệp từ năm 2013 đến 2018:

Ông từng được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP Kho vận Miền Nam (Sotrans, Mã: STG) thay ông Trần Quyết Thắng. Sau này, Công ty TNHH Gelex Logistics, công ty con trong hệ sinh thái Gelex, cũng là cổ đông lớn nhất nắm giữ 47,63% vốn điều lệ của Sotrans.

Tháng 7/2015, ông giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT CTCP Quản lý quỹ IB, sau đó là Phó Chủ tịch HĐQT CTCP Chứng khoán IB.

Cho đến tháng 3/2016, ông Tuấn giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Đường sông miền Nam.

Dấu mốc khiến doanh nhân 8x này chú ý chính là thương vụ mua lại GEX vào khoảng cuối năm 2015. Khi đó, Bộ Công Thương bất ngờ thoái vốn thông qua việc bán hơn 122 triệu cổ phiếu. GEX (tương đương gần 79% vốn điều lệ) lên sàn chỉ sau 30 phút mở cửa phiên giao dịch. Sau thoái vốn, không ai biết ông chủ đằng sau Gelex là ai.

Tháng 9/2016, ông Tuấn bất ngờ trở thành Tổng giám đốc Gelex, đồng thời là thành viên HĐQT có mặt cổ đông lớn nhất thời điểm đó.

Sau khi nhậm chức, ông Tuấn đã tái cấu trúc Gelex, tập trung sản xuất kinh doanh vào 4 lĩnh vực chính: Sản xuất kinh doanh thiết bị điện, năng lượng, bất động sản và logistics. Không lâu sau, Gelex trở thành nhà sản xuất và kinh doanh thiết bị điện lớn nhất Việt Nam thông qua việc M&A hàng loạt doanh nghiệp như: Công ty Dây và Cáp điện Việt Nam (Cadivi), Công ty Cổ phần Thiết bị Điện Đông Anh (TBD), Công ty Cổ phần Thiết bị Điện Đông Anh (TBD), Việt Nam. Công ty Thiết Bị Điện (Thibidi), Công ty Chế Tạo Điện Cơ Hà Nội (HEM),

Không dừng lại ở đó, ông Tuấn tiếp tục khiến giới kinh doanh kinh ngạc với một thương vụ M&A nghìn tỷ khác: Gelex chính thức mua lại Viglacera vào tháng 4/2019. Với việc mua 27 triệu cổ phiếu VGC, Gelex nắm giữ 12,74% vốn Viglacera. Cuối năm 2019, Công ty TNHH Thiết bị điện Gelex, công ty con 100% vốn của Gelex, tiếp tục mua thêm cổ phần, nâng tỷ lệ sở hữu của Gelex tại Viglacera lên 19,43%.

Xem thêm bài viết hay:  Tuấn Con là ai? Chuyện tình bi thương của vợ trùm Tuấn Con

Gia đình doanh nhân Nguyễn Văn Tuấn

Nói về khối tài sản của mình, anh hiện đang nắm giữ 86.500.000 cổ phiếu GEX. Đó là cổ phiếu của Tổng công ty Thiết bị điện Việt Nam chiếm 11,07%. Tính đến tháng 6 năm nay, giá trị lên tới 2.032,8 tỷ đồng. Ông được xếp vào top 200 người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam.

Mẹ Nguyễn Văn Tuấn tên là Đào Thị Lộ. Bà hiện sở hữu 23% cổ phần tại Công ty TNHH Xây dựng và Thiết bị Huy Hoàng. Ngoài ra, bà còn sở hữu 15.000.000 cổ phiếu Gex của Công ty Cổ phần Thiết bị Điện Việt Nam. Hiện trị giá lên tới 352,5 tỷ đồng.

Công ty có trụ sở chính tại Thái Nguyên, vốn điều lệ 952 tỷ đồng.

Công ty Huy Hoàng được cho là chủ sở hữu của GEX. Và hiện là cổ đông lớn nhất của GEX với tỷ lệ 23,14%.

Vợ anh Nguyễn Văn Tuấn tên là Dương Thị Hồng Hạnh. Bà hiện sở hữu 51% cổ phần tại Công ty TNHH Xây dựng và Thiết bị Huy Hoàng.

Đó là hai người phụ nữ quan trọng và quyền lực trong gia đình ông Nguyễn Văn Tuấn. Cả hai đều là cổ đông lớn nhất của GEX.

Đại gia Tuấn Mứt nổi tiếng trong giới kinh doanhĐại gia Tuấn Mứt nổi tiếng trong giới kinh doanh

Cột mốc quan trọng

Hành trình sự nghiệp của Chủ tịch Nguyễn Văn Tuấn trải qua các giai đoạn:

 • Nhiệm kỳ 2013 – 2018: Phó Chủ tịch HĐQT Fecon. Công ty cổ phần hạ tầng
 • Nhiệm kỳ 03/2016 – 4/2019: Thành viên HĐQT Tổng Công ty Sông Miền Nam
 • Nhiệm kỳ 04/2016 – 04/2019: Chủ tịch HĐQT CTCP Kho vận Miền Nam
 • Nhiệm kỳ 09/2016 – 04/2018: Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Thiết Bị Đo Điện
 • Nhiệm kỳ 09/2016 – 01/2018: Thường trực HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty Thiết bị điện Việt Nam
 • Từ tháng 12/2016 đến nay: Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH MTV Năng lượng GELEX
 • Từ 05/2017 đến nay: Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Dây Cáp Điện Việt Nam
 • Từ 07/2017 đến nay: Phó Chủ tịch HĐTV SAS – CTAMAD. Công ty TNHH
 • Từ 01/2018 đến nay: Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tổng công ty Thiết bị điện Việt Nam
 • Giai đoạn từ tháng 4/2018 đến tháng 12/2019: Chủ tịch Hội đồng thành viên GELEX. Công Ty TNHH Thiết Bị Điện
 • Từ 04/2019 đến nay: Chủ tịch HĐQT Thiết Bị Điện CPT
 • Từ 06/2019 đến nay: Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Viglacera – CTCP
 • Từ 01/2020 đến nay: Duy nhất Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Thiết bị Điện GELEX

************************

Đăng bởi: Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc về trường Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM. Mọi sao chép đều là gian lận! Tác giả: https://trungcapyduoctphcm.edu.vn – Trường Lê Hồng Phong Nguồn: https://trungcapyduoctphcm.edu.vn/tuan-muot-la-ai-thong-tin-tong-quan-ve-tuan-muot/

Bạn thấy bài viết
Tuấn Mượt là ai? Thông tin tổng quan về Tuấn Mượt
có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về
Tuấn Mượt là ai? Thông tin tổng quan về Tuấn Mượt
bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này:
Tuấn Mượt là ai? Thông tin tổng quan về Tuấn Mượt
của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Viết một bình luận