Ứng phó với bé không chịu ngủ trưa

Giấc ngủ trưa rất tốt cho trí não và thể chất của bé nên nếu bé không chịu ngủ trưa, mẹ cần tìm biện pháp rèn luyện lại thói quen ngủ trưa cho bé.

Hãy thử những gợi ý sau nếu con bạn không chịu ngủ trưa:

Thiết lập một thói quen

Một thói quen giúp ích rất nhiều cho bé. Nó cũng giúp bạn biết khi nào bé đói, mệt và khi nào bé muốn chơi.

Bạn không cần phải cứng nhắc về thời gian, nhưng có một thời gian biểu hợp lý sẽ giúp cả bạn và em bé khỏe mạnh.

Cho bé ngủ cùng một chỗ

Tốt nhất, hãy để bé ngủ ở nơi mà bé vẫn ngủ vào ban đêm để bé quen với chỗ ngủ đặc biệt.

Em bé của bạn có thể ngủ trong xe đẩy hoặc xe hơi nếu ở bên ngoài, nhưng ở nhà, bạn nên cho bé ngủ cùng một chỗ, cả ngày lẫn đêm.

Tạo không gian yên tĩnh

Cũng giống như giấc ngủ ban đêm, giấc ngủ trưa của bé cần yên tĩnh. Kéo rèm cửa lại, bạn cũng có thể đọc sách hoặc hát một bài hát ru để ru bé ngủ.

Cho bé đi ngủ khi bé mệt

Đừng bỏ lỡ thời gian ngủ trưa của bé. Bé đi vào giấc ngủ dễ hơn và nhanh hơn nếu được cho đi ngủ đúng giờ. Nếu để quá lâu, bé có thể quá mệt và khó đi vào giấc ngủ, từ đó khiến bé không chợp mắt được.

Xem thêm bài viết hay:  Bệnh suy giáp – Nguyên nhân và những ảnh hưởng đến cơ thể

Tập thói quen đọc các dấu hiệu khi ngủ của bé. Có bé dụi mắt, có bé lơ mơ với xung quanh. Khi bé mệt và buồn ngủ, cần nhanh chóng đưa bé vào giấc ngủ.

Dạy bé ngủ một mình

Khoảng 3 tháng tuổi, trẻ sơ sinh nên học cách tự ngủ, cho dù bằng cách mút ngón tay cái, ôm đồ chơi yêu thích hoặc chăn, hoặc không làm gì cả.

Bạn có thể bắt đầu tập cho bé ngủ thay vì cho bé nằm võng hay cho bé bú. Khi em bé của bạn học cách tự dựa vào chính mình, bạn sẽ thấy rằng bé sẽ ngủ ngon hơn và lâu hơn.

Giúp bé hình thành thói quen ngủ tốt cần có sự kiên nhẫn. Nhưng bằng cách hình thành thói quen này từ sớm, bạn sẽ thấy bé ngủ ngon hơn trong những tháng và năm tới.

Theo dõi fanpage trungcapyduoctphcm.edu.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/

Bạn thấy bài viết Ứng phó với bé không chịu ngủ trưa có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Ứng phó với bé không chịu ngủ trưa bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Ứng phó với bé không chịu ngủ trưa của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Sống khỏe

Viết một bình luận