Vị bác sĩ hết lòng vì bệnh nhân COVID-19

Trong những ngày TP.HCM căng thẳng với dịch bệnh vừa qua, số lượng F0 trong cộng đồng tăng cao với hàng nghìn ca mắc mới mỗi ngày, một bác sĩ đã được bệnh nhân Covid nói riêng và người dân thành phố nói chung coi là ân nhân vì anh đã không quản ngại khó khăn, nguy hiểm, theo từng cuộc gọi cấp cứu để mang bình ôxy đến tận nơi cho bệnh nhân.

Đó là bác sĩ Trần Thanh Nhàn, hiện đang công tác tại bệnh viện Bình Dân TP.HCM, người phụ trách điều trị F0 tại nhà và là người sáng lập nhóm từ thiện Oxy Sài Gòn – chuyên phát thuốc và thở oxy miễn phí cho bệnh nhân Covid bất kể tình trạng của họ. khi họ cần giúp đỡ. Bác sĩ Nhân còn được coi là bác sĩ gia đình của bệnh nhân Covid.

Hiện tại, có hàng trăm bệnh nhân Covid-19 đang điều trị hoặc đã khỏi bệnh vẫn liên lạc với nhau hàng ngày trên nhóm zalo do bác sĩ Trần Thanh Nhàn phụ trách. Với nhiều người, dù khỏi bệnh đã lâu nhưng họ vẫn không rời nhóm, bởi với họ đây như gia đình thứ hai dù chưa ai quen ai bên ngoài.

Đơn giản vì với cộng đồng này, họ được trò chuyện, tâm sự, điều trị bệnh… dưới sự điều hành của một “trưởng nhóm” luôn hết lòng vì họ – bác sĩ Trần Thanh Nhàn. Những bệnh nhân Covid-19 được trợ giúp bằng thuốc, thở oxy được bác sĩ Nhân thêm vào nhóm để theo dõi tình trạng hàng ngày, lắng nghe, chia sẻ và cho họ liều thuốc tinh thần tốt nhất.

Xem thêm bài viết hay:  40 status cô độc chở che những tâm hồn mỏng manh nhạy cảm

Oxy khẩn cấp được chuyển miễn phí cho những bệnh nhân khó thở.

Nhóm Sài Gòn Oxy do bác sĩ Nhân khởi xướng từ những ngày đầu tháng 8 và ngày càng lớn mạnh khi có hơn 40 người tình nguyện tham gia. Nhóm được thành lập để cùng bác sĩ Thành Nhân mua và vận chuyển bình oxy, thuốc men cho các bệnh nhân khó thở trong thời gian chờ cấp cứu.

Theo những bệnh nhân đã được giúp đỡ, khi người bệnh cảm thấy không khỏe sẽ liên hệ với bác sĩ Nhân qua zalo để bác sĩ tư vấn và kê đơn thuốc miễn phí. Nếu khó thở, người nhà sẽ chụp cận cảnh bệnh nhân khoảng 30 giây để bác sĩ xem và “ship” ngay bình ôxy, sau đó nhắn tin riêng cho bác sĩ tóm tắt diễn biến bệnh Covid, triệu chứng, bệnh nền. , đã và đang dùng thuốc gì, kèm theo tên, tuổi, địa chỉ, số điện thoại nhận thuốc của bệnh nhân.

Sau khi bệnh nhân qua cơn nguy kịch, họ hoặc người nhà sẽ liên hệ với bác sĩ Nhân qua Zalo để nói rõ diễn biến bệnh, lý lịch bệnh Covid-19, gửi ảnh chụp kết quả xét nghiệm, gửi ảnh chụp. Đi đo chỉ số oxy nếu có, sau đó giữ liên lạc với bác sĩ Nhân như một người bạn, bác sĩ sẽ trò chuyện và theo dõi hàng ngày.

Hoạt động giúp thở oxy miễn phí của bác sĩ Nhân không phân biệt giàu nghèo, bởi theo chia sẻ của bác sĩ Nhân: để có cơ hội cứu sống, giàu nghèo cũng bình đẳng.

Xem thêm bài viết hay:  Ngẫm nghĩ về 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân Việt Nam

Trên thực tế, không phải người giàu không có tiền mua bình hoa, mà là bởi vì gần đây rất khó tìm được một chiếc bình hoa. Những nơi bán lọ lộc bình truyền thống rao bán 3 triệu, 3,5 triệu thậm chí lên đến 11 triệu một lọ nhưng họ không dám đổi lọ và buộc người dân phải mua lọ mới để hôm sau.

Vào tháng 7 và đầu tháng 8, gần như toàn thành phố khó mua chai nên nhóm của anh đã cố gắng thu gom chai và van với giá sỉ để hỗ trợ miễn phí cho người dân. Nhóm cũng không yêu cầu đặt cọc mua ve chai, vì chờ người ta chuyển khoản online mang ve chai mất thời gian và nguy hiểm cho mình. Bác sĩ Nhân cho biết chỉ mong người còn sống sót khi cấp cứu đừng ôm bình dự trữ mà hãy liên hệ lại để người khác có cơ hội được thở oxy.

Hiện tài khoản zalo của bác sĩ Nhân có hàng trăm bệnh nhân gắn kết với nhau như một gia đình nhỏ. Họ cùng bác sĩ chia sẻ những vui buồn, chuyện gia đình, chuyện bệnh tật…

Dù rất bận rộn trong hoàn cảnh này nhưng bác sĩ Nhân vẫn không bỏ sót một tin nhắn nào mỗi ngày, dù đôi khi có những câu chuyện không liên quan đến Covid-19. Điều này đã giúp các bệnh nhân Covid-19 dần khỏe lại và nhiều người đã nhanh chóng bình phục.

Xem thêm bài viết hay:  'Tri âm khó kiếm, tri kỷ khó tìm', ai có được chính là người hạnh phúc

Ngoài ra, khi công việc bớt áp lực phần nào, bác sĩ Thanh Nhàn còn tham gia các hoạt động tặng quà, giúp đỡ người dân vùng cách ly, người dân gặp khó khăn trong mùa dịch.

Bạn thấy bài viết Vị bác sĩ hết lòng vì bệnh nhân COVID-19 có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Vị bác sĩ hết lòng vì bệnh nhân COVID-19 bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Vị bác sĩ hết lòng vì bệnh nhân COVID-19 của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận