Ví điện tử là gì? Tính năng nổi bật cũng như ưu và nhược điểm ra sao?

Ngày nay, hầu như mọi người đều biết về ví điện tử. Không chỉ vậy, số lượng người sử dụng ví điện tử cũng có xu hướng tăng lên theo thời gian.

Vậy ví điện tử là gì? Nó mang lại những lợi ích gì cho người dùng mà được mọi người yêu thích đến vậy? Và những loại ví điện tử nào phổ biến ở Việt Nam hiện nay? Để giải đáp những thắc mắc này, hãy cùng Wikikienthuc tìm hiểu qua những thông tin sau.

ví mạng là gì?

Trên thực tế, hầu hết mọi người đều biết đến thuật ngữ “ví điện tử”. Tuy nhiên, “ví điện tử là gì?” Đó không phải là điều mà ai cũng biết. Còn bạn thì sao, bạn có biết nó là gì không?

Trên thực tế, ví điện tử là một trong những loại tài khoản trực tuyến phổ biến nhất. Với tài khoản này, chúng ta có thể thanh toán trực tuyến các loại phí hàng ngày như tiền điện nước, tiền Internet hoặc thanh toán khi mua sắm trực tuyến trên các trang thương mại lớn.

Giải thích ví điện tử là gì?

Ví dụ, khi bạn mua sắm đồ dùng, quần áo, phụ kiện… trên Tiki, Shopee, Lazada… bạn có thể sử dụng ví điện tử để thanh toán.

Như vậy, với ví điện tử, người dùng có thể thanh toán nhanh chóng ngay tại nhà mà không cần phải đi đâu xa. Và điều này cũng giúp chúng ta tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Vậy cụ thể ví điện tử có thể mang lại những tính năng gì? Tiếp tục cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Tính năng nổi bật của ví điện tử

Để hiểu rõ hơn về ví điện tử, ngoài việc hiểu “Ví điện tử là gì?”. Bạn vẫn cần biết ví điện tử có những tính năng gì?

Xem thêm bài viết hay:  Ý nghĩa tên Tuyền và những tên đệm, biệt danh cho tên Tuyền hay và ý nghĩa

Tất nhiên, không phải tự nhiên mà mọi người thích sử dụng ví điện tử. Trên thực tế, các tính năng của tài khoản trực tuyến này mang lại rất nhiều tiện ích cho người dùng. Đó là:

1. Chuyển tiền nhanh chóng sang tài khoản khác

Trước đây, muốn chuyển tiền cho người thân, bạn bè hoặc đối tác. Bạn cần đến ngân hàng để yêu cầu chuyển khoản. Nhưng khi sử dụng ví điện tử, bạn có thể áp dụng tính năng chuyển tiền mọi lúc mọi nơi.

Chuyển tiền nhanh chóng giữa các tài khoản.

Hơn nữa, thao tác cũng khá đơn giản. Thông thường, chỉ cần số điện thoại hoặc email của người nhận là có thể chuyển được.

2. Liên kết với tài khoản ngân hàng để gửi và rút tiền

Ví điện tử không hoạt động độc lập mà nó được liên kết với các tài khoản ngân hàng cá nhân. Vì vậy, khách hàng có thể rút tiền miễn phí bất cứ lúc nào. Tất nhiên, người dùng cũng có thể rút toàn bộ số tiền trong ví về tài khoản ngân hàng để tiết kiệm và cất giữ.

3. Thanh toán trực tuyến

Tất nhiên, thanh toán trực tuyến là điểm nổi bật nhất của ví điện tử. Với tài khoản này, bạn có thể thanh toán hàng hóa, dịch vụ ngay tại nhà mà không cần đến đại lý, điểm giao dịch của ngân hàng. Rất tiện lợi phải không?

Tính năng thanh toán trực tuyến bằng ví điện tử.

4. Quản lý lịch sử thu chi

Cũng như dịch vụ Internet banking của các ngân hàng hiện nay. Ví điện tử cũng có tính năng quản lý thu chi. Cụ thể, lịch sử tài khoản sẽ lưu trữ tất cả các hoạt động của bạn.

Xem thêm bài viết hay:  Tranh tô màu bàn tay

Nó sẽ cho bạn biết bạn đã chi tiêu hoặc kiếm được bao nhiêu? Vào ngày nào? Và vào thời gian nào? Nói cách khác, bạn có thể kiểm tra mọi giao dịch thông qua ví điện tử một cách đơn giản.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn những đặc điểm chung mà các loại ví điện tử đều có. Trên thực tế, mỗi loại ví điện tử có thể có những tính năng đặc biệt khác. Vậy bạn đang sử dụng loại ví điện tử nào?

Ưu điểm và nhược điểm của ví điện tử

Sau khi tìm hiểu “Ví điện tử là gì?”, Nhiều người vẫn chưa biết có nên sử dụng loại tài khoản trực tuyến này hay không? Còn bạn thì sao, bạn nghĩ mình có nên chọn ví điện tử không?

Để giúp bạn đưa ra quyết định tốt nhất. Sau đây, Wikikienthuc sẽ tiết lộ cho bạn những ưu và nhược điểm của ví điện tử:

1. Ưu điểm:

Như chúng ta đã thấy, ngày nay, ví điện tử được sử dụng ngày càng phổ biến. Có lẽ, những ưu điểm sau đây là điều thu hút mọi người đến với ví điện tử:

 • Tiện lợi, tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc.
 • Để giao dịch cần có mật khẩu nên rất an toàn cho người dùng
 • Các thao tác thanh toán, chuyển tiền hay nhận tiền rất đơn giản
 • Nắm bắt mọi giao dịch, mọi biến động tài khoản
 • Phần lớn, bạn không phải trả phí khi gửi và rút tiền vào tài khoản ngân hàng cá nhân của mình. Và phí giao dịch quốc tế cũng khá rẻ
Xem thêm bài viết hay:  Cảm nhận về nhân vật bé Hồng trong đoạn trích Trong lòng mẹ

2. Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội trên, ví điện tử cũng có nhược điểm là người dùng chỉ có thể đăng ký một tài khoản duy nhất. Và trong quá trình sử dụng, tài khoản có thể bị đánh cắp do máy tính, điện thoại của bạn truy cập vào các trang web không đáng tin cậy.

Tuy nhiên với những lợi ích mà ví điện tử mang lại thì những ưu điểm này chỉ là vấn đề nhỏ phải không các bạn? Ở Việt Nam hiện nay, bạn có thể biết đến các loại ví điện tử phổ biến như:

 • 123Pay
 • Payoo
 • Momo
 • Viettelpay
 • Zalopay
 • VNPay
 • BaoKim…

Với những thông tin trên, Wikikienthuc tin rằng bạn đã trả lời được câu hỏi “ví điện tử là gì?”. Vậy bạn đã có tài khoản ví điện tử chưa? Nếu chưa hãy nhanh tay đăng ký để trải nghiệm những tiện ích đặc biệt nhé!

Bạn thấy bài viết Ví điện tử là gì? Tính năng nổi bật cũng như ưu và nhược điểm ra sao? có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Ví điện tử là gì? Tính năng nổi bật cũng như ưu và nhược điểm ra sao? bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Ví điện tử là gì? Tính năng nổi bật cũng như ưu và nhược điểm ra sao? của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận