Viết một đoạn văn khoảng 150 chữ kể tiếp câu chuyện của Bọ Dừa khi về quê (2 Mẫu)

Viết đoạn văn khoảng 150 chữ kể chuyện Bố Dưa về quê lớp 6 bao gồm hướng dẫn viết đoạn văn và 2 bài văn mẫu hay nhất do thầy cô giáo trường Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM biên soạn sẽ giúp các em học sinh có thêm ý tưởng để hoàn thành bài văn của mình. đoạn văn ngắn hay.

Đề bài: Sau khi đọc xong văn bản Giọt sương trong đêm (SGK Ngữ văn 6, tập một), hãy viết đoạn văn khoảng 150 từ kể lại việc con bọ dừa khi về nước.

Viết đoạn văn khoảng 150 từ kể tiếp câu chuyện của bọ dừa khi về nước

Hướng dẫn viết đoạn văn kể tiếp câu chuyện con bọ dừa khi về nước

HS viết đoạn văn kể tiếp câu chuyện của con bọ dừa khi về quê dựa vào kết quả phần đọc hiểu văn bản Giọt sương đêm. Khi bạn viết đoạn văn này, hãy ghi nhớ:

– Có thể chọn kể tiếp câu chuyện Cô Bé Dừa theo ngôi thứ ba hoặc ngôi thứ nhất (đóng vai Cô Bé để kể).

– Nội dung là câu chuyện của Bọ dừa sau khi trở về nhà. Các em có thể tạo ra nội dung tự sự nhưng nội dung đó cần phải có mối quan hệ chặt chẽ, thống nhất và liền mạch với nội dung của văn bản Sương đêm được trình bày trong SGK.

Xem thêm bài viết hay:  Cô đồng là gì? Việc hầu đồng của cô đồng có tác dụng gì?

Viết đoạn văn khoảng 150 từ kể chuyện con bọ dừa khi về thăm quê – Bài văn mẫu 1

Bọ dừa trên đường về nhà chỉ nghĩ về những điều đã bị lãng quên từ lâu. Những kỉ niệm hiện lên trong tâm trí Bọ Dừa hòa cùng tiếng mưa rơi suốt cuộc hành trình. Sau nhiều năm xa cách, bọ dừa cuối cùng đã trở về quê hương. Bọ dừa trở về trong vòng tay yêu thương của mọi người, trong sự chào đón của các cô chú, bà con lối xóm. Bọ rùa thu dọn đồ đạc rồi nghỉ ngơi một lúc rồi đi dạo bên dòng sông quê hương. Kí ức ùa về, anh nghĩ sao mình không về nơi này sớm hơn, một nơi bình yên. Bọ rùa gặp chú Dế con giờ đã cao hơn chú. Cậu bé trông rất chững chạc, cậu hỏi:

– Đó là nó! Lâu lắm rồi mẹ không gặp con, con lớn nhanh quá phải không?

Con dế trả lời anh bằng giọng của một thiếu niên:

– Xin chào! Lâu rồi không gặp anh Dừa.

Thế là Dế Mèn dắt con bọ dừa đi thăm hàng xóm xung quanh. Cả hai vừa đi vừa nói chuyện, anh chợt nhận ra nơi đây đã thay đổi rất nhiều. Khoảnh khắc ấy, anh nhận ra đã lâu lắm rồi mình chưa trở lại nơi này.

Viết đoạn văn khoảng 150 từ kể chuyện Ong dừa về quê – Văn mẫu 2

Sau khi tạm biệt Thằn Lằn, tôi lên đường trở về quê hương thân yêu. Đã lâu rồi kể từ khi quyết định rời quê hương đi làm ăn xa, tôi chưa có dịp về thăm gia đình, về thăm bố mẹ. Cuộc sống bộn bề, công việc bộn bề, tôi mải mê kinh doanh đến nỗi quên khuấy tất cả lên. Tôi không biết cuộc sống gia đình mình bây giờ ra sao, bố mẹ ra sao, anh chị em ra sao. Chỉ nghĩ đến đây thôi lòng tôi đã háo hức, bước thật nhanh để trở về càng sớm càng tốt. Dù hơi vội vã nhưng trên đường về tôi vẫn có thể ngắm nhìn mọi thứ xung quanh. Thời tiết hôm nay thật đẹp, mây gợn trên bầu trời cao trong xanh, gió thổi vi vu, nắng vàng trải khắp nơi. Tôi cứ đi, cứ đi… Cuối cùng thì tôi cũng đến cuối con hẻm khi trời sắp tối. Lúc này, tôi cố gắng chạy thật nhanh về nhà. Cảnh vật xung quanh nhà tôi đã thay đổi rất nhiều sau từng ấy năm khi tôi ra đi và nhìn thấy bố mẹ đứng trước cửa nhà, nhưng tôi vẫn cảm động và không dám chạy vào.

Xem thêm bài viết hay:  Viết đoạn văn ngắn từ 7 đến 9 câu thuật lại một ngày hội em đã được chứng kiến lớp 3 (13 Mẫu)

*******

Trên đây là 2 bài văn mẫu viết đoạn văn khoảng 150 chữ kể chuyện Bố Dưa về quê năm lớp 6 hay nhất. Hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm nhiều ý tưởng mới để hoàn thành tốt bài làm của mình với số điểm cao nhất.

Đăng bởi: Giáo viên Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM

Thể loại: Giáo dục

Bản quyền bài viết thuộc về trường Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: https://trungcapyduoctphcm.edu.vn https://trungcapyduoctphcm.edu.vn/viet-mot-doan-van-khoang-150-chu-ke-tiep-cau-chuyen-cua-bo-dua- khi-ve-que/

Bạn thấy bài viết
Viết một đoạn văn khoảng 150 chữ kể tiếp câu chuyện của Bọ Dừa khi về quê (2 Mẫu)
có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về
Viết một đoạn văn khoảng 150 chữ kể tiếp câu chuyện của Bọ Dừa khi về quê (2 Mẫu)
bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này:
Viết một đoạn văn khoảng 150 chữ kể tiếp câu chuyện của Bọ Dừa khi về quê (2 Mẫu)
của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Viết một bình luận