VoLTE là gì? Cách đăng ký và sử dụng VoLTE đối với mạng Viettel

Dành cho những bạn hiện đang sử dụng hệ thống mạng Viettel. Chắc hẳn đã có lúc bạn thấy cột hiện lên cụm từ VoLTE Viettel. Tuy nhiên, bạn có hiểu cụm từ này có nghĩa là gì không? Bạn có bị tính phí khi điện thoại hiển thị VoLTE Viettel không?

Ngay sau đây Wikikienthuc.com sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về VoLTE là gì? Cũng như một số nội dung khác liên quan đến dịch vụ này. Mời các bạn cùng theo dõi dưới đây.

VoLTE là gì?

Bạn đã thấy cột tín hiệu hiển thị VoLTE Viettel trên điện thoại. Vậy bạn có hiểu Volte là gì khi điện thoại báo điều này không? VoLTE là dịch vụ của nhà mạng Viettel cho phép khách hàng sử dụng sóng 4G. Và các tín hiệu đàm thoại được truyền trực tiếp qua mạng 4G. Thay vì mạng 2G hoặc 3G như thời điểm hiện tại.

Dịch vụ VoLTE của Viettel là gì?

Khi khách hàng sử dụng VoLTE, khách hàng sẽ nhận được khá nhiều lợi ích thiết thực. Cụ thể là bạn có thể cảm nhận âm thanh một cách chân thực nhất. Âm thanh truyền đi và tinh khiết nhất sẽ rõ ràng hơn đối với âm trầm thấp và âm cao.

Volte cũng sẽ giảm đáng kể thời gian kết nối các cuộc gọi. (với thời gian thiết lập chỉ từ 2 đến 3 giây so với 6 đến 7 giây như bây giờ). Volte cũng sẽ giúp lọc tạp âm rất hiệu quả. Và tối ưu trong môi trường có nhiều tiếng ồn.

Ưu điểm của VoLTE là gì?

Chắc chắn khi biết VoLTE là gì, những ưu điểm mà dịch vụ này sở hữu cũng sẽ khiến bạn thực sự bất ngờ. Dưới đây là những lợi thế mà Volte mang lại cho chúng ta:

  • Chất lượng cuộc gọi 4G vượt xa hệ thống mạng 3G và 2G.
  • Chất lượng được đánh giá cao và thậm chí vượt qua cả Skype. Với độ sắc nét vượt trội ngay cả khi đường truyền mạng bị tắc nghẽn.
  • Sử dụng ít tài nguyên hơn thiết bị cầm tay. Cung cấp thời lượng pin lâu hơn, kéo dài tuổi thọ pin của điện thoại.
  • Công nghệ Volte đặt kỳ vọng rất cao đối với các nhà khai thác mạng. Đồng thời họ cũng dự đoán đây sẽ là một bước tiến nhảy vọt về những gì chúng ta hiện có và kinh nghiệm;
Xem thêm bài viết hay:  22 câu nói chống dịch 'hài hước' thức tỉnh ý thức cộng đồng

Nhìn chung, từ khách hàng đến nhà mạng đều có những đánh giá và ý kiến ​​tương đối cao về dịch vụ VoLTE đặc biệt này. Và chắc chắn nếu bắt đầu sử dụng VoLTE bạn sẽ vô cùng yêu thích chúng và không muốn bỏ lỡ cơ hội này.

Một số câu hỏi về VoLTE

Khi khách hàng nhìn thấy cột sóng hiển thị cụm từ VoLTE Viettel. Chắc chắn sẽ có rất nhiều câu hỏi và thắc mắc cần được giải đáp. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp mà chúng tôi nhận được khi lần đầu tiên thấy VoLTE xuất hiện trên điện thoại của mình.

1. Sử dụng dịch vụ VoLTE có mất phí không?

Viettel VoLTE được nhà mạng cung cấp cho khách hàng dịch vụ hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ không phải bỏ ra một khoản chi phí nào để có thể sử dụng dịch vụ này với những tính năng tối ưu nhất.

Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ VoLTE.

2. Cách đăng ký sử dụng VoLTE. Dịch vụ

Hiện tại, có 2 cách để bạn đăng ký dịch vụ VoLTE của nhà mạng Viettel. Như sau:

  • Cách 1: Nhà mạng sẽ có hệ thống tự động gửi tin nhắn đến một số thuê bao để thông báo việc nâng cấp gói mạng. Lúc này bạn chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp đồng ý để sử dụng.
  • Cách 2: Bạn soạn tin nhắn yêu cầu cài đặt dịch vụ theo cú pháp: “HDCALL gửi đến tổng đài 191”.
Xem thêm bài viết hay:  Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump và các câu nói sẽ giúp bạn phát hiện ra những chân lý mới trong cuộc sống

3. Các điều kiện cần thiết để sử dụng dịch vụ

Không phải gói thuê bao nào cũng có thể đăng ký và sử dụng dịch vụ VoLTE. Thay vào đó, sẽ có một số điều kiện và yêu cầu nhất định mà người đăng ký cần đáp ứng. Các điều kiện cần thiết như sau:

  • Điện thoại của bạn hiện hỗ trợ dịch vụ VoLTE.
  • Thuê bao hiện đang sử dụng sim 4G và loại trừ các dòng sim Serial không nằm trong danh sách được hưởng dịch vụ.
  • Chắc chắn đừng quên bật chế độ VoLTE trên điện thoại của bạn.

Khi các điều kiện trên được đáp ứng. Thì chắc chắn việc đăng ký và sử dụng Volte sẽ giúp bạn nhận được rất nhiều lợi ích.

4. Cách sử dụng VoLTE

Sau khi bạn đã đăng ký thành công gói dịch vụ VoLTE, vui lòng bật chế độ này trên điện thoại của bạn. Khi trên màn hình, cụm từ VoLTE hiển thị ngay gần cột buồm. Nó có nghĩa là bạn đã bật nó thành công.

Các cuộc gọi bạn thực hiện sau khi đăng ký dịch vụ, hệ thống sẽ tự động chuyển luồng sử dụng sang chế độ VoLTE. Để hỗ trợ bạn thực hiện cuộc gọi này có chất lượng tốt nhất.

bản tóm tắt

Volte là gì đã được giải thích khá cặn kẽ ở trên. Hy vọng với những thông tin cập nhật khi quý khách hàng sử dụng thuê bao của Viettel sẽ không còn cảm thấy hoang mang về sự xuất hiện của cụm từ VoLTE.

Xem thêm bài viết hay:  ‘Chim khôn kêu tiếng rảnh rang’, câu ca dao dạy con người cách ứng xử khéo léo bằng lời nói

Với những ưu điểm mà dịch vụ này sở hữu, chắc chắn VoLTE sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích và giá trị đặc biệt mà không một dịch vụ nào hiện nay có thể vượt qua được.

Bạn thấy bài viết VoLTE là gì? Cách đăng ký và sử dụng VoLTE đối với mạng Viettel có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về VoLTE là gì? Cách đăng ký và sử dụng VoLTE đối với mạng Viettel bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: VoLTE là gì? Cách đăng ký và sử dụng VoLTE đối với mạng Viettel của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận