Vũ Luân là con của ai? Cuộc đời và sự nghiệp của Vũ Luân

Nội dung chính

  • Vũ Luân là con của ai?
  • Vũ Luân cuộc đời và sự nghiệp
  • Con nuôi NSƯT Vũ Linh
  • Tình yêu không may mắn và cuộc sống độc thân

Vũ Luân là con của ai?

Vũ Luân (sinh ngày 17 tháng 12 năm 1972) là một nghệ sĩ cải lương nổi tiếng của Việt Nam. Ông được Nhà nước Việt Nam phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú năm 2015.

Vũ Luân là con nuôi của NSƯT Vũ Linh.

Vũ Luân xếp hạng nổi tiếng thứ 74162 trên thế giới và thứ 35 trong danh sách Nghệ sĩ cải lương nổi tiếng. Tổng dân số Việt Nam năm 1972 là khoảng 44,76 triệu người.

Vũ Luân là con của ai?

Vũ Luân cuộc đời và sự nghiệp

Anh tên thật là Lương Văn Bình, sinh ngày 17/12/1972. Khác với nhiều nghệ sĩ khác, anh xuất thân trong một gia đình công nhân, sống lâu đời ở khu Bà Quẹo (quận Tân Bình, TP.HCM). Sáng). Anh là con út trong gia đình. Thời trẻ, ông thường làm thợ may, có khi theo chú làm họa sĩ. Theo anh, mỗi khi lãnh lương, bạn bè lại rủ nhau đi hát chung. Sau khi phát hiện ra anh ấy có một giọng hát tuyệt vời, anh ấy đã khuyên anh ấy nên học hát.

Được bạn bè và cả mẹ động viên, anh bắt đầu theo học ca hát ở nghệ sĩ Út Tròn, người mà anh khen là có khiếu. Sự nghiệp ca hát của anh được coi là bắt đầu từ năm 1985, nhưng do không có người trong nghề giới thiệu hay đỡ đầu nên anh đành chọn công việc đi hát ở các quán bar, đám cưới nghệ sĩ để kiếm thêm thu nhập. . Trong một lần đi hát, anh được vị khách mời đặc biệt là nghệ sĩ Bạch Long để ý. Khi đó ông đang tổ chức và quản lý đoàn Đồng Bạch Long gồm các em là con của các nghệ sĩ của hai đoàn cải lương tuồng cổ đã tan rã là Huỳnh Long và Minh Tơ.

Năm 1992, anh được Bạch Long mời vào nhóm Bạch Long để được đào tạo thêm về kỹ thuật ca hát và vũ đạo. Chính ông đã đặt cho anh nghệ danh Vũ Luân với lời giải thích “có nhiều nét giống Vũ Linh”. Sau này, anh được NSUT Vũ Linh nhận nuôi và đỡ đầu trong quá trình phát triển nghệ thuật.

Do thiếu kép hát nên anh hầu như chỉ được giao vai chính hát cặp với Trinh Trinh và Tú Sương, vốn là những nữ diễn viên trẻ sinh trưởng trong một gia đình nghệ sĩ nổi tiếng. Danh tiếng của anh bắt đầu được khán giả biết đến. Từ đó, tên tuổi Vũ Luân ngày càng vang xa, vươn xa đến tận các tỉnh miền Tây và cả miền Đông Nam bộ. Và nhiều đoàn du lịch đã mời Vũ Luân về tăng cường, khi anh mới hơn 17 tuổi. Sau 6 tháng bước chân vào sân khấu chuyên nghiệp của Bạch Long CL, Vũ Luân đã chứng tỏ được khả năng dẫn dắt đầy triển vọng của mình.

Xem thêm bài viết hay:  Bất đẳng thức Cô-si: Lý thuyết cần ghi nhớ và các dạng bài tập thường gặp

Khán giả đến xem Vũ Luân diễn ngày càng đông, tiếng lành đồn xa nên một số đoàn CL ở các tỉnh như Đất Mũi, Châu Long, Hoa Anh Đào, Bông Sen… mời Vũ Luân về. để biểu diễn với 3 triệu đồng. /đêm. Một con số kỷ lục đối với một diễn viên trẻ chỉ mới 17 tuổi. Vì với mức lương này, thời giá lúc đó (năm 1990) xấp xỉ một lượng vàng. Tuy nhiên, các đoàn vẫn tranh nhau mời Vũ Luân về tăng cường vì anh hát rất hay nên đẩy giá lên 3,5 rồi 4 triệu/đêm.

Dù đã thành danh và là một ngôi sao trẻ nhưng không vì thế mà Vũ Luân lơ là với nghề. Sau hơn một năm đi hát chuyên sâu cho các đoàn hát tỉnh, kiếm được chút vốn liếng, Vũ Luân quyết định trở về thành phố rèn nghề, tạo đà thăng tiến lâu dài trên những sân khấu lớn hơn, quy mô hơn. hơn. .

18/07/2002: Thành lập đoàn giao lưu Nghệ sĩ Vũ Luân với các vở tuồng cổ: Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài, Chu Phi Giao, Võ Tắc Thiên – Thái Bình Công Chúa, Thanh Xà – Bạch Xà, Giang Sơn Mỹ Nhân, Lưu Kim Định, Mai Trang Se Duyên, Trạng Nguyên Gánh Cái, Mạnh Lệ Quân, Tứ Bá Đạo Tử Hào Thọ, Bao Công Cố Song Sinh, Từ Tử Đậu Tân Khoa, Tống Nhân Tôn Khóc Từ Biệt Bàng Quý Phi, Thần Cung Ngự Linh Ký, Dương Gia Tướng Quân, Thái Tử Đan Gia Gia, Ra Riêng Anh Cưới Em.

10, 05/11/2003: Nghệ sĩ Vũ Luân Tổ chức liveshow Vươn Tới Tương Lai.

2003: Nghệ sĩ Vũ Luân đoạt giải A Kỷ lục gia toàn quốc với liveshow Vươn tới tương lai

• 21/04/2004: Nghệ sĩ Vũ Luân Đạt đoạt Huy chương vàng Nam diễn viên chính xuất sắc nhất với vai Từ Hải Thọ

• 07/11/2004: Nghệ sĩ Vũ Luân Tổ chức liveshow “Nghệ sĩ Vũ Luân – Đồng hành cùng niềm tin”

• 2005: Nghệ sĩ cải lương Vũ Luân đoạt giải Mai Vàng với vai Từ Hải Thọ

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ nhặt

• 15/09/2007: Nghệ sĩ cải lương Vũ Luân Đạt đoạt giải Trần Hữu Trang Best Actor lần thứ 10 với vai Lê Quyết

• 20-10-2007: Nghệ sĩ cải lương Vũ Luân đoạt giải A Young Talent với vai Lê Quyết

• 2007: Nghệ sĩ cải lương Vũ Luân đoạt giải Mai Vàng với vai Lê Quyết

• 04/08/2007: Tổ chức liveshow “Nghệ sĩ Vũ Luân – Vầng trăng mẹ”

• 09/01/2008: Tổ chức chương trình “Nghệ sĩ Vũ Luân – Thăm lại Xuân 2008”

• 29/08/2008: Tổ chức live show “Giao ước mơ”

• 04/02/2009 Cải lương “Diệu Nhi Môn Địa Ngục”

• Ngày 2009: Tổ chức chương trình “Buổi Sáng NSƯT Vũ Luân – Du Xuân Cùng Tứ Đại Mỹ Nhân”

NSƯT Vũ Luân nổi tiếng trong giới cải lương với tài năng và ngoại hình xuất sắc, giữ vững sức hút qua năm tháng. Trên sân khấu thì vạn người mê nhưng chuyện tình cảm của anh ngoài đời thật buồn.

Nghệ sĩ cải lương Vũ LuânNghệ sĩ cải lương Vũ Luân

Con nuôi NSƯT Vũ Linh

Vũ Luân đến với nghệ thuật một cách tình cờ. Cách đây nhiều năm, anh có dịp gặp gỡ nghệ sĩ Bạch Long trong một lần biểu diễn tại một đám cưới. Nhận thấy tố chất của chàng trai trẻ, Bạch Long nhận làm học trò, đặt nghệ danh là Vũ Luân vì có nét giống Vũ Linh.

Quả thật, tuy không cùng dòng máu nhưng từ ngoại hình đến tướng đi, cách hát của anh đều hao hao “ông hoàng cải lương Hồ Quảng”. Đây cũng là một trong những lý do nghệ sĩ Vũ Linh nhận Vũ Luân làm con và ủng hộ anh trên con đường nghệ thuật.

“Ông hoàng cải lương Hồ Quảng” Vũ Linh từng chia sẻ rằng: “Với Vũ Luân, tôi nhận thấy anh ấy đã có những bước tiến dài trong nghề, nhưng quý nhất là sự nỗ lực xây dựng sân khấu của riêng anh ấy trong quá trình phát triển nghệ thuật và điều chỉnh dần anh ấy để thoát khỏi phong cách thanh nhạc, không quá rập khuôn làm mất đi cá tính riêng. Và Vũ Luân đã làm được điều đó”.

Có trình độ và được nghệ sĩ gạo cội dìu dắt, Vũ Luân nhanh chóng nổi tiếng. Anh và NSƯT Tú Sương trở thành cặp đôi nổi tiếng trong làng cải lương. Sau một thời gian hoạt động, Vũ Luân thành lập nhóm xã hội hóa do chính anh đứng tên, chuyên biểu diễn các vở tuồng cổ. Anh đoạt giải Nam diễn viên chính xuất sắc Trần Hữu Trang lần thứ 10 năm 2007. Năm 2015, Vũ Luân được phong tặng danh hiệu NSƯT.

Xem thêm bài viết hay:  Khiêm tốn là gì? Sự khác nhau giữa khiêm tốn và tự ti?

Vũ Luân: Con nuôi giống hệt NSƯT Vũ LinhVũ Luân: Con nuôi giống hệt NSƯT Vũ Linh

Tình yêu không may mắn và cuộc sống độc thân

Vũ Luân quen một cô gái khi anh còn đi hát. Tuy nhiên, khi bước vào nghề, anh cảm thấy yêu nghệ thuật hơn nên phải dập tắt ngọn lửa trong lòng. Ở đoạn cao trào, nam nghệ sĩ đốn tim bạn diễn. Đáng tiếc, cặp đôi cũng “không nỡ rời xa” trước áp lực dư luận.

NSƯT Vũ Linh: ‘Tôi không cần danh hiệu, chỉ cần khán giả yêu thương’

Phải mất một thời gian dài Vũ Luân mới mở lòng đón nhận tình yêu mới. Cô gái này kém anh 20 tuổi và là con một gia đình giàu có. Hai người yêu nhau say đắm nhưng bị gia đình ngăn cấm. Vì nghĩ cho tương lai của người yêu nên anh quyết định chấm dứt mối quan hệ này.

Sau một thời gian sống ở nước ngoài, Vũ Luân trở về nước tiếp tục theo đuổi đam mê nghệ thuật. Nam nghệ sĩ sống giản dị, kín tiếng và có thời gian đi du lịch cùng bạn bè thân thiết. Ngoài hai mối tình được chia sẻ, khán giả không thấy anh lộ diện bóng hồng nào sau đó. Trên trang cá nhân, nam nghệ sĩ thường chia sẻ hình ảnh đời thường và công việc.

“Lịch trình thường dày đặc nên tôi không có thời gian để buồn bã hay cô đơn. Những gì tôi có ngày hôm nay là từ đội thương mại. Vì vậy, tôi luôn muốn tranh thủ thời gian còn khỏe để cống hiến hết mình cho nghệ thuật, đền đáp công ơn của tổ tiên và góp phần truyền “lửa nghề” cho các diễn viên trẻ” – nam nghệ sĩ chia sẻ.

Ở tuổi gần 50, Vũ Luân sống lạc quan, yêu đời dù vắng bóng người phụ nữ đồng hành. Khán giả ngưỡng mộ tài năng của anh và mong nam nghệ sĩ sớm tìm được tình yêu của đời mình.

************************

Đăng bởi: Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc về trường Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: https://trungcapyduoctphcm.edu.vn https://trungcapyduoctphcm.edu.vn/vu-luan-la-con-cua-ai-cuoc-doi-va-su-nghiep-cua-vu-luan/

Bạn thấy bài viết
Vũ Luân là con của ai? Cuộc đời và sự nghiệp của Vũ Luân
có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về
Vũ Luân là con của ai? Cuộc đời và sự nghiệp của Vũ Luân
bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này:
Vũ Luân là con của ai? Cuộc đời và sự nghiệp của Vũ Luân
của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Viết một bình luận