Xuất tinh ngoài âm đạo

Xuất tinh ngoài âm đạo là tình trạng nam giới rút dương vật ra khỏi âm đạo trong quá trình giao hợp và chuẩn bị xuất tinh.

Ảnh hưởng của xuất tinh ngoài âm đạo đến sinh sản

Khi xuất tinh ngoài âm đạo, tinh trùng không được phóng trực tiếp vào bên trong âm đạo của người phụ nữ nên đây được coi là một trong những biện pháp tránh thai. Tuy nhiên, hiệu quả tránh thai của xuất tinh ngoài âm đạo không cao; không thể tránh khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục và làm giảm ‘khoái cảm của cả hai’. Phương pháp này cho hiệu quả tránh thai thấp, chỉ khoảng 60-70%, bởi các nguyên nhân sau:

Trong quá trình giao hợp, dịch tiết ra từ dương vật do kích thích tình dục (trước khi xuất tinh) cũng có thể chứa tinh trùng, vì vậy ngay cả khi bạn không xuất tinh trực tiếp vào âm đạo, vẫn có khả năng mang thai do lực hút hóa học của dịch âm đạo với tinh trùng. . Đó là chưa kể trước khi xuất tinh, một vài giọt tinh dịch có thể rơi ra ngoài mà người đàn ông không biết, gây ra hiện tượng thụ thai.

Trong quá trình giao hợp, người đàn ông phải xuất tinh. Điều này tưởng đơn giản nhưng không dễ thực hiện bởi đó là thời điểm nam giới đạt đến đỉnh điểm khoái cảm, chỉ cần chậm vài giây là có thể xuất tinh vào trong âm đạo, đủ để vỡ tung. dự định sinh con (đối với cặp vợ chồng) hoặc mang thai ngoài ý muốn (đối với người chưa kết hôn). Phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo chỉ cần điều kiện duy nhất là bạn tình nam quyết tâm và có tinh thần trách nhiệm.

Xem thêm bài viết hay:  Nước tiểu đục do nguyên nhân nào?

Ngay cả khi “thực hành” hoàn hảo thì vẫn có tỷ lệ thất bại, khoảng 5-20 trong 100 cặp vợ chồng sử dụng Xuất tinh sớm có thể mang thai ngoài ý muốn. Mặc dù hiệu quả tránh thai bằng phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo không cao lắm nhưng vẫn tốt hơn nhiều so với việc không dùng biện pháp tránh thai nào.

Nếu như hiệu quả ngừa thai bằng cách ép “cậu nhỏ khóc ngoài biên giới” là khoảng 70% thì hiệu quả tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục gần như bằng không. Vì vi khuẩn hoàn toàn có thể xâm nhập vào cơ thể. bạn tình thông qua sự cọ sát trực tiếp, đặc biệt trong dịch nhầy còn chứa một lượng lớn vi khuẩn.

Do đó, việc lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục chắc chắn sẽ xảy ra khi bạn tình bị nhiễm bệnh. Vì vậy, nếu bạn đã và đang là nạn nhân của các tác nhân gây bệnh như: giang mai, lậu, nấm, HIV,… thì đừng bao giờ phòng tránh bệnh bằng biện pháp xuất tinh ngoài âm đạo.

Tác dụng của xuất tinh ngoài âm đạo đối với hưng phấn tình dục

Việc áp dụng biện pháp xuất tinh ngoài âm đạo ảnh hưởng đến sự hòa hợp tình dục do người đàn ông luôn phải tập trung cao độ, lo rút “dương vật” ra khỏi “âm đạo” khiến tâm lý rất căng thẳng, giảm stress. cực khoái của cả hai.

Xem thêm bài viết hay:  [TỔNG QUAN] Bệnh phồng đĩa đệm: Thông tin từ A-Z

Mặt khác, về lâu dài, việc xuất tinh ngoài âm đạo thường xuyên còn có thể khiến nam giới bị xuất tinh sớm, liệt dương. Bởi khi “yêu” đến cao trào, tim sẽ đập nhanh hơn, huyết áp tăng cao gây xung huyết hệ thống sinh dục, nếu quá trình này bị gián đoạn đột ngột, lâu dần sẽ gây mất cảm giác.

Ngoài ra, khi nam giới đạt đến đỉnh điểm thăng hoa thì nữ giới có thể chưa đến, nếu ngừng giao hợp để xuất tinh sẽ làm giảm hưng phấn, giảm khoái cảm ở bạn tình. Tình trạng này nếu kéo dài sẽ khiến chị em lãnh cảm về tình dục.

Lời khuyên cho bạn

Đối với các bạn trẻ chưa lập gia đình, cần suy nghĩ nghiêm túc về hậu quả của việc mang thai ngoài ý muốn bằng các biện pháp sau:

  • Kiêng quan hệ tình dục: Các cặp đôi lựa chọn hành vi này cần nói chuyện cởi mở với nhau để hạn chế hành vi của mình, kẻo dẫn đến mất kiểm soát.
  • Nếu không thể tập kiềm chế thì cần biết các biện pháp tránh thai khác như: dùng bao cao su, thuốc diệt tinh trùng hay tính ngày an toàn, uống thuốc tránh thai hàng ngày… Trong đó, tốt nhất là dùng bao cao su. và kết hợp cả hai phương pháp thậm chí còn tốt hơn.
  • Nếu em đã có quan hệ tình dục mà không sử dụng biện pháp tránh thai nào thì có thể sử dụng biện pháp tránh thai khẩn cấp.
  • Đối với các cặp vợ chồng, chúng tôi muốn nói với bạn rằng: Tất cả những yếu tố trên đều ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý và sức khỏe tình dục của bạn. Vì vậy, bạn hãy lựa chọn cách tốt nhất để tinh trùng được phóng ra mà vẫn đảm bảo không có thai ngoài ý muốn, không ảnh hưởng đến cảm xúc “yêu” của vợ chồng. Biện pháp lý tưởng nhất dành cho nam giới vẫn là bao cao su.
Xem thêm bài viết hay:  Bí quyết giúp mẹ nhanh phục hồi sau sinh mổ

Theo dõi fanpage trungcapyduoctphcm.edu.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/

Bạn thấy bài viết Xuất tinh ngoài âm đạo có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Xuất tinh ngoài âm đạo bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Xuất tinh ngoài âm đạo của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Sống khỏe

Viết một bình luận