Yêu như thế nào để hạnh phúc trọn vẹn? Hãy lắng nghe 22 lời chia sẻ của sư thầy Thích Tâm Nguyên

“Tôi cứ tưởng người tu không biết thương, sống không tình, sống cô tịch, chỉ biết câu thơ ngày này qua ngày khác, chôn vùi cuộc đời trong cuộc sống cô đơn. Có lẽ người tu đạo cũng biết thương nhưng không phải thương một mà là thương rất nhiều, người nghèo, người xấu, người đẹp, yêu tất cả, lòng này không biết rộng bao nhiêu!”

Trước đây, thầy Thích Tâm Nguyên là giảng sư trong các khóa tu mùa hè tại chùa Hoằng Pháp, hiện nay thầy là trụ trì tại Tu Viện Hạnh Phúc – Happy Monastery USA. Nhờ lối kể hài hước, sử dụng ngôn ngữ tuổi teen nên những bài giảng của thầy không gây nhàm chán, luôn gây hứng thú cho các bạn trẻ Phật tử. Trong số đó, tình yêu là chủ đề từng được sư thầy Thích Tâm Nguyên thuyết giảng, được lan truyền rộng rãi trên khắp các trang mạng xã hội.

Thích Tâm Nguyên là một vị sư được nhiều bạn trẻ Phật tử yêu mến

Xem thêm: Ngộ ra nhiều chân lý ở đời qua 16 câu nói của thầy Thích Tâm Nguyên

Câu nói hay về tình yêu của thầy Thích Tâm Nguyên

Mỗi chúng ta dù ít hay nhiều, yêu hay được yêu cũng đã từng rung động trước một ai đó, tình yêu là một điều tất yếu trong cuộc sống. Người ngoài cuộc đôi khi mới là người nắm được đại cục và là người cho ta hướng đi đúng đắn trong tình yêu, bởi khi yêu người ta thường mù quáng. Dù đang yêu hay chưa yêu, hãy đọc những lời tâm sự của Thầy Thích Tâm Nguyên, bạn sẽ tỏa sáng nhiều điều.

 1. Thay vì hát đi hát lại bài “Đếm ngày xa em”, em sẽ hát thật to thật to bài: “Anh cứ đi đi”. Và chúng tôi cũng sẽ mạnh mẽ, dứt khoát, sẽ hát bài “Thà bỏ đi tất cả”. Dù cuộc đời có đau khổ đến đâu, ta vẫn hát, và ta sẽ thấy một điều rằng mất đi tình yêu đôi lứa không có nghĩa là mất đi tất cả. Rồi bạn sẽ lại yêu, nhưng lại yêu một người khác. → Kết thúc một chuyện tình yêu là khoảng thời gian rất đau khổ, nhưng tình yêu không phải là tất cả, chúng ta còn cuộc sống, còn phải kiếm tiền, còn gia đình và nhiều thứ xung quanh cần phải lo toan. Nếu cảm thấy không thể ở bên nhau thì hãy buông tay, nỗi đau này sẽ dần nguôi ngoai, rồi sẽ có người phù hợp hơn đến sưởi ấm cho bạn.
 2. Có một điều chắc chắn là trên đời này không có gì là chắc chắn cả. Vì vậy, tình yêu dù đẹp đến đâu, ngọn lửa tình yêu dù mạnh mẽ đến đâu cũng có khả năng bị dập tắt trong giông tố cuộc đời, dập tắt bất cứ lúc nào. Vì vậy với những ai muốn giữ tình yêu lâu dài thì phải luôn làm mới tình yêu của mình. Đừng để nó già đi. → Tình yêu dù lớn lao, nồng nàn đến đâu rồi cũng sẽ phải nguội lạnh trước những bộn bề của cuộc sống. Nếu muốn tình yêu bền lâu, hãy luôn mang đến những điều mới mẻ để hâm nóng tình yêu.
 3. Đức Phật dạy rằng tất cả chúng ta đều đang sống trong cõi dục vọng, đã sống trong cõi dục vọng thì ai cũng rung động, nhưng khác ở chỗ, người rung động mà không động là người tu, còn người rung động. và rung động là người thế gian. Không có ống hút nào không nhạy cảm với lửa, vì vậy rung động cũng bình thường như hơi thở. → Rung động là cảm giác bình thường, yêu là cảm giác chúng ta ai cũng sẽ gặp phải.
Xem thêm bài viết hay:  Chia sẻ kinh nghiệm chèo sup Hồ Trị An chi tiết từ A -> Z

ngoan-yeu-voh-7

 1. Đừng dạy tình yêu, tình yêu sẽ không nghe thấy gì ngoài trái tim đang đập điên cuồng của nó. Khi yêu, người ta nói “yêu” chứ không ai dùng từ “yêu tỉnh táo”. → Đúng là tình yêu khiến người ta mù quáng, khi yêu ai cũng dại khờ.
 2. Sau khi đảo ngược hình trái tim, nó sẽ có hình mũi tên. Tương tự như vậy, khi trái tim của bạn bị đảo lộn, mất thăng bằng thì dấu hiệu đau đớn cũng sẽ xuất hiện. → Một trái tim bối rối dẫn đến những quyết định và hành vi sai lầm, những điều đó. sẽ khiến mối quan hệ của bạn dễ đi vào ngõ cụt.
 3. Câu nói “làm theo trái tim” là một câu nói rất nguy hiểm khi nó hoàn toàn không có lý trí. Đừng cố giữ những thứ xa tầm tay, mây trên trời hãy để gió cuốn đi, đó mới là người yêu có lý trí. → Dù yêu như thế nào, hãy giữ lại một chút gì đó cho riêng mình, và hãy dùng lý trí để quyết định, đừng tổn thương một cách mù quáng.

Tin tốt

 1. Trong tình yêu, ngoài con tim còn cần phải có lý trí thì tình yêu mới vững vàng, và tình yêu của bạn mới đẹp đến mức đất trời phải động lòng. → Đừng để trái tim chiến thắng. lý do, điều đó sẽ làm tổn thương trái tim.
 2. Đừng để chuyện tốt mà bạn cứ mặc kệ, rồi nói rằng mình đã yêu mà không sợ tai họa. → Yêu thôi chưa đủ, hãy luôn sáng suốt trong tình yêu.
 3. Có những người tôi yêu nhưng không thể đến gần, có những người yêu tôi nhưng không thể lấy được. Đơn giản vì chúng ta không dễ gì trao thân cho một người không quen biết, đó là lựa chọn sáng suốt của các cô gái. → Đừng yêu một cái đầu, đặc biệt là con gái, tình yêu. một người phù hợp với bạn, một người thực sự yêu thương và có thể mang lại hạnh phúc cho bạn.

Tin tốt

 1. Ai cũng có khuynh hướng muốn an toàn, không ai muốn dấn thân vào con đường đau khổ. Các chàng trai rất năng nổ, xông xáo, rất mạo hiểm. Nhưng hãy cẩn thận, bởi vì phụ nữ là những con đường có những khúc cua nguy hiểm. càng dễ làm bạn đau khổ.
 2. Hóa ra tình yêu rất đơn giản, nhưng chúng ta lại khiến nó trở nên phức tạp, hại não vô cùng. Để đi đến giai đoạn hại não này, hầu hết chúng ta đều ở trong giai đoạn ám ảnh. Có một người cô rất quan tâm đến bạn, ăn cùng bạn, ngủ cùng bạn, đôi khi bạn giận dỗi, khó chịu, cô ấy tên là độc thân, đó là nỗi ám ảnh. Và con người dù già hay trẻ đều sợ cô đơn. → Tình yêu là giải pháp xóa tan nỗi cô đơn buồn tủi, bất kể chúng ta là ai, sống ở đâu, làm nghề gì, giàu sang hay không. nghèo, đẹp hay xấu, già hay trẻ, ai cũng mong có được một người yêu, có một tình yêu đẹp.
 3. Tình yêu là lời nói dối sâu sắc nhất của trái tim. Giả vờ mạnh mẽ, giả vờ mỉm cười, giả vờ không suy nghĩ, chỉ giả vờ. Giả vờ vui khi bạn buồn. Giả vờ mỉm cười trong khi nước mắt đang rơi. Giả vờ quên trong khi nhớ. Giả vờ hết yêu trong khi vẫn còn yêu rất nhiều. → Tình yêu có muôn vàn lý do quái gở, rõ ràng yêu mà không chịu, rõ ràng buồn nhưng vẫn cố giả vờ vui.
Xem thêm bài viết hay:  Top danh ngôn, câu nói hay của Leo Burnett - người đóng vai trò quan trọng với quảng cáo thế giới

Tin tốt

 1. Tình yêu như bóng ma, người ta nửa tin nửa ngờ, lờ mờ không biết có thật hay không. Hoặc là có người đi qua, hoặc là có người không cần biết có hay không, đơn giản yêu chỉ là yêu. Như lời bài hát “không cần biết em là ai, không cần biết em từ đâu đến, không cần biết em ngày sau, yêu em khi chỉ biết mình anh”. → Yêu nếu biết lý do, có thể đó không phải là Tình yêu đích thực, khi bạn thực sự yêu một ai đó, cho dù người đó có khuyết điểm gì, bạn sẽ cảm thấy dễ thương.
 2. Tình yêu dù ngọt ngào đến đâu cũng không thể nung nấu khi phải đối mặt với những chuyện như vợ đói, con ốm, nhà không có cơm. Vậy nên đừng ảo tưởng, nhìn vẻ hào nhoáng bên ngoài rồi nhanh chóng trao thân cho người khác. Nóng vội là sẽ gặp chuyện rất nguy hiểm, với thân phải biết giữ mình. Nhưng làm sao để yêu không mù quáng lại là một điều khó. → Hãy chọn người có thể giúp bạn cân bằng giữa tình yêu và cuộc sống, tình yêu không thể ăn tươi nuốt sống nhưng không thể sống bên người mình yêu. tình yêu, cuộc sống còn quá dài.

Tin tốt

 1. Ở đời không ai cấm chúng ta yêu, nhưng chúng ta yêu như thế nào để tình yêu của chúng ta được thăng hoa, yêu làm sao đừng để tình yêu của mình bị sa hố, rơi xuống vực thẳm, làm sao để tình yêu có trí tuệ mà ngủ với người. quả tim. Rồi tình yêu sẽ đẹp, càng hiểu, càng có thể yêu sâu đậm. → Tình yêu là một điều tuyệt vời, nhưng sẽ còn tuyệt vời hơn nếu tình yêu đó là động lực khiến bạn tốt hơn mỗi ngày.
 2. Có những chân lý không bao giờ cũ, rằng phải gieo thì mới gặt được. Trong bất kỳ lĩnh vực nào, trong tình yêu, bạn không thể thoát khỏi luật nhân quả. Một tình yêu cũng phải được chuẩn bị tươm tất, không thể tùy tiện hay không, chạy theo xu hướng của xã hội. Xã hội xưa nay có nhiều trào lưu, nhưng tình yêu ở thời đại nào cũng đòi hỏi chúng ta phải có lòng thủy chung, trách nhiệm, bao dung, yêu thương và sẻ chia. → Tình yêu không chỉ là cảm xúc, nó còn được nuôi dưỡng và lớn lên bằng hành động, bằng sự sẻ chia, dù bạn đang sống ở thời đại nào.
 3. Yêu nhau thì đơn giản, nhưng nó tồn tại được bao lâu? Ngọn lửa không thể là ngọn lửa nữa một khi nó bị dập tắt. Và ngọn lửa tình yêu cũng vậy, khi nó bị dập tắt thì tình yêu cũng sẽ lụi tàn. → Hãy luôn làm mới tình yêu bằng hành động, đừng nghĩ đã xác định yêu nhau thì cứ mặc kệ người mình yêu. Tình yêu luôn cần sự tương tác và nuôi dưỡng.
Xem thêm bài viết hay:  Thông tin lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 Nam Mỹ chính thức

ngoan-yeu-voh-2

 1. Tình yêu chung thủy như một niềm tin của loài người, bởi ai cũng tin tình yêu chung thủy là điều có thật. Nhưng hầu hết mọi người đều rất mơ hồ về tín điều này, nhiều lần tín điều này đã sụp đổ, vì bản chất của tín điều là một huyền thoại và không có tính ràng buộc. → Tình yêu chung thủy có thật hay không. ? Có, nhưng không nhiều, đó là lý do tại sao chúng ta luôn cảm thấy mơ hồ trong tình yêu.
 2. Để là một tình yêu đích thực, chân chính, chân thành… nó phải có chân, nó không đứng yên, nghĩa là tình yêu phải hành động. → Đừng nói “yêu” khi bạn không hành động để chứng minh điều đó. thể hiện tình yêu của mình.

Tin tốt

 1. Bạn có biết làm thế nào một người yêu một con chim? Khi bạn yêu một con chim, bạn có nhốt nó vào lồng để cho nó nhiều cơm và nước không? Không, khi bạn yêu một con chim, bạn phải thả nó về bầu trời tự do của nó. Đó là một tình yêu không ích kỷ. → Tình yêu là cả niềm hạnh phúc và niềm vui, không phải là sự chiếm hữu khiến đối phương ngột ngạt. Nếu bạn yêu họ và họ yêu bạn, hãy tin tưởng lẫn nhau, đừng kiểm soát.
 2. So sánh người mình yêu với người khác là điều khiến người mình yêu tổn thương nhất. Đó cũng là nguyên nhân biến tình thế thành chiến trường thảm khốc. → Chẳng ai muốn bị so sánh với người khác, huống chi sự so sánh đó lại đến từ người mình yêu. Đừng làm tổn thương người mình yêu vì một điều không đáng.
 3. Còn duyên thì ở, hết duyên thì đi, níu kéo nhau chỉ làm cho cuộc đời thêm khổ. → Người ta yêu mình thì người ta ở lại, đã hết yêu thì để làm gì? Cuối cùng vẫn là chia ly.

Tin tốt

Tình yêu là món quà tuyệt vời của tạo hóa, gặp đúng người là điều hiển nhiên, không ai tránh khỏi. Nhưng yêu như thế nào, hành động ra sao để có một tình yêu trọn vẹn, ít đau khổ, ít tổn thương chúng ta có thể kiểm soát được. Từ những câu danh ngôn về tình yêu của thầy Thích Tâm Nguyên, mong rằng mỗi người sẽ có hướng đi phù hợp hơn trong tình yêu của mình, để ai cũng ngập tràn hạnh phúc.

Bạn thấy bài viết Yêu như thế nào để hạnh phúc trọn vẹn? Hãy lắng nghe 22 lời chia sẻ của sư thầy Thích Tâm Nguyên có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Yêu như thế nào để hạnh phúc trọn vẹn? Hãy lắng nghe 22 lời chia sẻ của sư thầy Thích Tâm Nguyên bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Yêu như thế nào để hạnh phúc trọn vẹn? Hãy lắng nghe 22 lời chia sẻ của sư thầy Thích Tâm Nguyên của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận